Smartphone có camera quái vật 108MP, zoom quang 10x ra mắt năm tới?(图1)

Thông tin về chiếc smartphone có camera lên đến 108 “chấm” có thể gây sốc với nhiều người dùng vì hiện tại chỉ có hãng đang phát triển cảm biến cao nhất đến 64MP.

TheoIceUniverse, một nguồn tin uy tín và chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, đã đăng tải trên Twitter: năm tới sẽ xuất hiện smartphone có camera 108MP hỗ trợ zoom quang 10x.

Hình ảnh được đăng kèm tweet này trông giống như chiếc Galaxy Note 10. Nhưng không có thông tin nào cho biết về hãng sản xuất chiếc smartphone có camera “quái vật” này.

Một thông báo hồi tháng 3 vừa qua của Credit Suisse dự đoán, smartphone có camera 65MP sẽ ra mắt cuối năm nay và 108MP vào năm 2020.

Hiện chỉ có Samsung là hãng sản xuất loại cảm biến 64MP (không phải 65MP) và không ít nhà sản xuất smartphone đã đặt hàng. Hồi tháng 3 vừa qua, Qualcomm từng đưa ra dự đoán tương tự về camera 64MP và 100MP trên smartphone.

Nhưng hãng nào sẽ sản xuất loại cảm biến “khủng” đến vậy? Sony cũng chưa ra mắt cảm biến 64MP của hãng. Gã khổng lồ smartphone Hàn Quốc rất có thể sẽ là hãng làm điều này sau khi họ thành công với cảm biến 64MP và zoom quang 5x.

Tất nhiên, cho đến hiện tại chưa có công ty nào tuyên bố chính thức đang phát triển cảm biến hơn 100MP và công nghệ zoom quang 10x trên smartphone, nên đây chỉ là phỏng đoán mà thôi.

Hải Phong(theo GSMArena)

Bình luận