“Kampong Som (tên gọi khác của Preah Sihanouk) trong vòng 3 năm tới sẽ an toàn hay hỗn loạn phụ thuộc vào quyền kiểm soát của tôi” người cầm đầu nói bằng tiếng Quan thoại, tiếng nói phổ thông chính thức của Trung Quốc.

Đoạn video khiến cảnh sát trưởng quốc gia Campuchia tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra. Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia sau đó cho biết sẽ hợp tác với cảnh sát sở tại.

Video băng đảng TQ đe dọa hoành hành ở Campuchia chỉ là trò đùa(图1)

Hình ảnh chụp màn hình từ video của nhóm người Trung Quốc đe dọa nắm quyền kiểm soát tỉnh Sihanoukville của Campuchia. Ảnh: Youtube.

Tuy nhiên đến tối 14/5, cảnh sát trưởng quốc gia Neth Savoeun nói với Khmer Times rằng nhóm người Trung Quốc trong video không ở Campuchia.

“Sau khi điều tra, chúng tôi thấy rằng video clip đã cũ và nhóm người đàn ông Trung Quốc không ở tỉnh Preah Sihanouk (Sihanoukville). Cảnh sát quốc gia Campuchia đang tiếp tục điều tra và chia sẻ thông tin về vụ việc này với Trung Quốc” ông Savoeun cho biết.

Đến chiều 15/5, tờ Beijing Times đưa tin rằng đoạn video này được một nhóm bạn quay cho vui khi đến du lịch ở Sihanoukville vào tháng 3.

Tuy nhiên, những video này đã bị kiểm duyệt và anh không rõ bằng cách nào chúng được lan truyền trên mạng.

Người đàn ông giấu tên cho biết anh đã trở về Trung Quốc và không có ý định vi phạm bất kỳ luật nào ở Campuchia, nhưng anh vẫn sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu có gây ra hậu quả gì.

Bình luận