Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图1)

Khách sạn tại thị trấn Ittoqqortoormiit ở Eastern Greenland được xem là “khách sạn xa xôi nhất thế giới” hay “khách sạn ở nơi tận cùng thế giới”. Eastern Greenland cũng là vùng đất duy nhất có người ở tại Công viên quốc gia Greenland, hòn đảo chỉ toàn băng tuyết.

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图2)

Trị trấn Ittoqqortoormiit mang một vẻ đẹp bình dị, nơi những căn nhà được sơn màu sắc rực rỡ để xua đi cái lạnh quanh năm. Xung quanh thị trấn trong bán kính 1.000 km không có bất cứ nơi cư trú nào của con người.

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图3)

Tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm những hiện tượng lý thú chỉ có ở vùng cực của trái đất như hiện tượng cực quang và “mặt trời nửa đêm” là hiện tượng mặt trời không lặn trong một thời gian dài ở các cực của trái đất.

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图4)

Thực phẩm ở đây được người dân tự săn bắt, trên các lãnh nguyên băng giá hoặc dưới biển. Du khách tới đây có thể tham gia săn bắt cùng người dân địa phương, đó có thể là tuần lộc hoặc cá hồi hồng Bắc Cực, những loại thực phẩm chính của thị trấn.

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图5)

Khí hậu tại thị trấn vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên, nơi đây vẫn có điện, hệ thống sửa ấm trung tâm và WiFi.

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图6)

Vào những lúc rảnh rỗi, bạn còn có thể theo chân các thợ săn trên xe trượt do đàn chó kéo đi dọc các khe núi tuyết xung quanh và săn bắt hải cẩu. Hải cẩu bắt được sẽ sơ chế ngay tại chỗ, những phần thừa được đem chia cho đàn chó kéo xe.

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图7)

Vào mùa đông, nhiệt độ xuống mức âm 60 độ C khiến nơi này gần như không có bất kỳ ai lui tới. Do hiện tượng biến đổi khí hậu khiến trái đất nóng lên, thời gian mùa đông ở đây cũng đang dần ngắn lại.

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图8)

Trước đây, người dân ở đây có thể kiếm sống bằng nghề săn cá voi và gấu Bắc Cực. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi kể từ khi Liên Hợp Quốc đưa ra điều luật để bảo vệ các loài động vật khỏi nguy cơ tuyệt chủng...

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图9)

Người dân ở thị trấn đã có nhiều thay đổi để thích nghi với cuộc sống bằng cách tiếp đón du khách tới đây tham quan hay đưa họ tham gia các tour du lịch mạo hiểm như săn bắt hải cẩu, tuần lộc, câu cá hồi...

Trải nghiệm khó quên tại khách sạn ở nơi tận cùng thế giới(图10)

Để đối phó với cái lạnh tại đây, du khách sẽ được mặc áo khoác lông gấu Bắc Cực và đeo găng tay da trong những chuyến đi săn. Cách duy nhất để tới nơi này là bay đến Akureyri, trung tâm ngắm cá voi của Bắc Cực. Sau đó, bạn phải bay 90 phút để tới Constable Point ở Greenland, rồi dùng trực thăng bay tiếp đến Ittoqqortoormiit.

Bình luận