Ngày 07 - 08/3/2018 Việt Nam trở thành tâm điểm của giới công nghệ thế giới với sự kiện Tuần lễ Blockchain Việt Nam, thu hút hàng ngàn người khám phá công nghệ được kì vọng sẽ thay đổi hành vi mua sắm toàn cầu.

Làn sóng Blockchain toàn cầu

Blockchain đang thay đổi tương lai toàn cầu. Hiểu đơn giản Blockchain là sổ cái phân tác cho phép các giao dịch được hợp thức hóa mà không cần cơ sở dữ liệu trung gian. Điều này giúp chuẩn hóa và an toàn giao dịch ngay lập tức, ngay cả khi giữa các quốc gia với nhau.

Tại Việt Nam, các công ty áp dụng blockchain trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, dịch vụ công cộng, nông nghiệp, giáo dục...

Sôi động Tuần lễ Blockchain Việt Nam(图1)

Ông Mitchell Phạm diễn giả chính của tuần lễ Blockchain Việt Nam

Ông Mitchell Phạm, đồng sáng lập Smart Links Swiss và LINA.REVIEW cho biết: “Việt Nam có thế mạnh lớn trong việc phát triển công nghệ Blockchain vì người Việt Nam vốn giỏi toán và khoa học.” Thậm chí, ông Mitchell còn tin rằng Việt Nam có thể cung cấp công nghệ này cho toàn thế giới.

Blockchain tạo ra sự liên kết chặt chẽ, giúp người dễ dàng truy xuất tất cả các loại giao dịch, tương tác và theo dõi các thay đổi. Một điều mà các lĩnh vực truyền thống không thể có được.

Blockchain - thay đổi ngành công nghiệp đánh giá và xếp hạng

Blockchain có thể đem lại sự minh bạch, loại bỏ các chi phí không hiệu quả và không cần thiết, cũng như nâng cao tính bảo mật và trao quyền cho cộng đồng thông qua việc tham gia vào hệ thống. Đây là lý do hàng loạt các ứng dụng được ra đời dựa trên nền tảng công nghệ này.

Sôi động Tuần lễ Blockchain Việt Nam(图2)

Các nhà sáng lập Lina.review tại một sự kiện ở Thụy Sỹ

Đáng chú ý, LINA.REVIEW là nền tảng đánh giá đầu tiên trên thế giới dựa trên blockchain, sử dụng tính bất biến của Blockchain để tạo gia sự minh bạch cao nhất có thể và tạo điều kiện cho người đánh giá có thể hưởng lợi từ những bài đánh giá chất lượng, cũng như sự tương tác trực tiếp và dễ dàng với người dùng và nhà cung cấp sản phẩm hay dịch vụ mà hoàn toàn không cần thiết lập niềm tin từ trước đó.

Người dùng có thể tự xây dựng cho mình một hệ thống đánh giá, phát triển cộng đồng riêng và tự điều chỉnh, quản lý hệ thống của mình. Tất cả các hệ thống đánh giá hoạt động trên nền tảng LINA đều sẽ được kết nối với nhau trên phạm vi thế giới.

Sôi động Tuần lễ Blockchain Việt Nam(图3)

Cộng đồng rất quan tâm tới công nghệ này trong xu thế mới

Điều đặc biệt là tính minh bạch của các đánh giá rất cao vì không ai có thể can thiệp vào chúng. Với các hệ thống hiện tại dữ liệu của nó đều có thể dễ dàng thay đổi bởi chủ sở hữu. Trên thực tế, nhiều nhãn hàng dễ dàng có được đánh giá tốt hay xoá bỏ đánh giá tiêu cực của người dùng bằng cách... chi trả tiền cho chủ sở hữu. Trên Blockchain thì việc thay đổi dữ liệu là phải được sự chấp thuận của mọi bên, nghĩa là không phải cứ ông nào sinh ra hệ thống là có quyền thay đổi, muốn thay đổi phải được sự đồng thuận của đa số.

Sự minh bạch thực sự và tính bất biến hứa hẹn có thể giành lại sự tin tưởng của người mua hàng, mà hiện nay đã bị mất với các hệ thống đánh giá truyền thống. Điều này hứa hẹn sẽ làm thay đổi hành vi mua sắm trên toàn cầu.

Sôi động Tuần lễ Blockchain Việt Nam(图4)

Các khách mời chia sẻ về Blockchain

Lệ Thanh

Bình luận