Trên mạng xã hội, nhiều đại lý vé máy bay đăng cảnh báo về việc đang hoãn và hủy chuyến dây chuyền mà không có thông báo qua thư điện tử tới hành khách.

Các đại lý cảnh báo: “Tất cả chặng bay đến và đi từ (sân bay Nội Bài) (sân bay Cát Bi) đều bị chậm chuyến đồng loạt, có chuyến từ 5h45 chậm tới . Trong vài ngày tới các chuyến bay của Vietjet sẽ bị chậm và hủy chuyến nhiều”.

Các đại lý cũng nhắc nhở hành khách về việc nhận tiền bồi thường chậm chuyến từ 4 giờ trở lên ngay tại sân bay với mức bồi thường 450.000-500.000 đồng/hành khách.

Đại lý vé: Vietjet Air hoãn và hủy nhiều chuyến bay(图1)

Các đại lý vé máy bay cho biết Vietjet Air hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay từ Hà Nội và Hải Phòng vì “phi công đình công”.

Nguyên nhân được các đại lý đưa ra trong cảnh báo là phi công của Vietjet Air đang đình công, dẫn tới việc hãng không thể khai thác theo đúng lịch bay dự định.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Vietjet Air cho biết sẽ đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất về cảnh báo trên.

Giữa tháng 3/2019, nhân viên mặt đất của Vietjet Air bị hành khách hăm dọa, uy hiếp khi chuyến bay VJ421 của hãng từ Hà Nội - đi Pleiku chậm chuyến 5 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân được nhân viên mặt đất thông báo tới hành khách là chuyến bay “thiếu phi công”.

Theo số liệu của Cục Hàng không, trong quý I/2019, Vietjet Air vẫn đứng đầu về số chuyến bay chậm chuyến. Hãng này thực hiện 33.646 chuyến bay trong 3 tháng đầu năm, trong đó có 6.227 chuyến bay bị chậm giờ.

Bình luận