TPHCM vs Thanh Hoá: Mở hội ở Thống Nhất(图1)

- TPHCM gặp thử thách thú vị ở trận cuối lượt đi, khi tiếp đội bóng đang có chuỗi 7 trận bất bại là Thanh Hoá, vòng 13 Wake up 247 V-League.

Với 26 điểm, dù kết quả có thể nào trong trận tiếp Thanh Hoá thì TPHCM vẫn vô địch lượt đi. Tuy nhiên, chắc chắn thầy trò HLV Chung Hae Seong không muốn nhận thất bại trên sân nhà, bởi nếu điều đó xảy ra TPHCM sẽ chỉ còn hơn Hà Nội đúng 1 điểm trước khi bước vào giai đoạn lượt về của V-League.

Nhưng làm thế nào để có thể đánh bại một Thanh Hoá đang chơi rất thăng hoa lại là câu chuyện không đơn giản với đội chủ nhà. Kể từ khi bầu Đệ trở lại ngồi ghế nóng, đội bóng xứ Thanh hồi sinh thần kỳ, bất bại 7 trận liên tiếp.

Không chỉ khởi sắc về tinh thần thi đấu, Thanh Hoá cũng chơi thực sự hay, dù họ không còn những gương mặt xuất sắc như mùa giải trước.

Trước trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng nói rằng Thanh Hoá cứ phiêu lưu, thi đấu với tinh thần thoải mái nhất trước mọi đối thủ. Những gì khó khăn nhất Thanh Hoá đã trải qua rồi, nên toàn đội không sợ khổ, sợ khó. Điều quan trọng lúc này với Thanh Hoá chính là cần duy trì sự ổn định và tiếp tục để cao tinh thần đoàn kết.

Dù phải làm khách nhưng Thanh Hoá như được thi đấu trên sân nhà. Mỗi khi Thanh Hoá tới Thống Nhất, hàng nghìn CĐV xứ Thanh đều nhuộm vàng khán đài để tiếp lửa cho đội bóng quê hương. Đó là sự cổ vũ không phải đội bóng nào ở V-League cũng có được.

Tất nhiên, để có thể tiếp tục kéo dài chuỗi trận bất bại của mình, Thanh Hoá cần có nhiều phương án đồi phó với TPHCM. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong đã lộ những hạn chế nhất định ở giai đoạn cuối lượt đi V-League như khả năng dứt điểm hay khâu phòng ngự.

Nhưng đoàn quân của ông Chung cũng có lợi thế khi được chơi trên sân nhà và không có cầu thủ nào thi đấu cho tuyển Việt Nam ở Kings Cup, nên vấn đề thể lực được đảm bảo.

Một trận đấu được hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính thực sự khi cả TPHCM và Thanh Hoá đều có những điểm mạnh riêng của mình. TPHCM có động lực củng cố ngôi đầu, trong khi Thanh Hoá không muốn bị chấm dứt mạch bất bại.

Ở cặp đấu còn lại, Nam Định rất quyết tâm có ít nhất 1 điểm khi tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà. Đội bóng thành Nam sau khi có tân thuyền trưởng Nguyễn Văn Dũng đã chơi khởi sắc hơn rất nhiều.

Đại Nam

Bình luận