Mặc dù đội tuyển nữ Thái Lan không được đánh giá là một trong những đội mạnh của World Cup nữ 2019, nhưng trận gặp ĐT Mỹ vẫn thu được sự chú ý lớn từ người xem tại nước này. Do đó mà kết quả thua đậm 0-13 vẫn là một cú sốc tâm lý nặng nề dành cho dư luận Thái Lan, dù họ không kỳ vọng một kết quả tích cực trước đội tuyển số 1 thế giới.

Ác mộng tuyển nữ Thái Lan thua 0-13 World Cup: Báo Thái phản ứng bất ngờ(图1)

Tờ SMM Sport đưa tin về trận đấu

Mọi đầu báo Thái đều đã đưa tin về trận đấu này với sự thông cảm, khác với sự gay gắt mà họ đang dành cho các đội tuyển bóng đá nam. Tờ SMM Sport với tựa đề “Đạp văng sang một bên: ĐT Mỹ thể hiện sự tàn nhẫn” cho rằng các nữ tuyển thủ Thái Lan đã chơi hết sức nhưng thua thiệt trình độ một cách quá xa so với đối phương. Tờ này thậm chí khen ĐT Mỹ khi đã chơi đúng sức từ đầu tới cuối thay vì “thả” cho Thái Lan khi tình thế đã an bài.

Một tờ thể thao khác là Siamsport thì đánh giá sự kháng cự của Thái Lan “chỉ như những tấm kính mỏng manh” trước khả năng tấn công của người Mỹ. Tờ Post Today và Daily News cũng có chung quan điểm, cho rằng với lần đầu ra sân chơi thế giới “bóng đá nữ Thái Lan cần được giáp mặt với thực tế ở mức độ cao nhất”. Ở các đầu báo khác, trang điện tử Khaosod đặt dòng tít “Không thể chống trả” còn tờ Thairath Online thì giật tựa đề “bài học đắt giá”.

Đáng chú ý là trên tờ Ballthai lại có một bài viết cho rằng không những thất bại là không tránh khỏi mà còn là “điều may” cho bóng đá Thái Lan ở lần đầu dự World Cup. “Những cầu thủ Thái Lan đã khóc, nhưng đó là hình ảnh tiêu biểu của một cơ hội. Cơ hội được dự tranh sân chơi thế giới và được chính đối thủ tạo động lực” bài viết của tờ này mào đầu.

“Hình ảnh Miranda Nild khóc và được Alex Morgan đến bên, không phải an ủi mà là khuyến khích, là một sự gợi nhắc cho chúng ta rằng những cô gái này đang có được một giấc mơ không mấy ai có được. Nild, một người sinh ra tại Mỹ và là ngôi sao của trường đại học California, là một ví dụ cho thấy chúng ta có thể sản sinh và đào tạo ra những cầu thủ để nắm lấy những cơ hội như thế này”.

Bình luận