Sau khi được Chelsea mua lại ở kỳ chuyển nhượng mùa đông, Pulisic vẫn được cho Dortmund mượn thi đấu hết mùa. Dù không thể giúp Dortmund vô địch Bundesliga, nhưng cầu thủ sinh năm 1998 dần chiếm được vị trí chính thức với tổng cộng 20 trận thi đấu, ghi 4 bàn và có 4 pha kiến tạo thành bàn tại giải Bundesliga.

SAO 1700 tỷ đồng của Chelsea: Phá đảo 1 loạt kỷ lục, chờ thay thế Hazard-Bóng đá 24h(图1)

Christian Pulisic chính thức cập bến Chelsea sau khi cho Dortmund mượn

Pulisic được xem là tài năng hay nhất của bóng đá Mỹ kể từ sau danh thủ Landon Donovan. Anh là thủ quân trẻ nhất trong lịch sử tuyển Mỹ (20 tuổi) cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở vòng loại World Cup, cầu thủ trẻ nhất của Dortmund thi đấu tại giải C1 và là cầu thủ trẻ nhất không phải người Đức ghi bàn tại giải Bundesliga.

Không chỉ vậy, với mức phí chuyển nhượng 58 triệu bảng (xấp xỉ 1700 tỷ đồng) sang Chelsea, Pulisic cũng trở thành cầu thủ quốc tịch Mỹ đắt giá nhất lịch sử, đắt giá thứ ba trong lịch sử đội bóng thành London (sau thủ môn Kepa Arrizabalanga và tiền đạo Alvaro Morata).

Ngày 21/5, Christian Pulisic chụp ảnh với áo đấu trên SVĐ Stamford Bridge, chính thức ra mắt Chelsea sau khi chia tay Dortmund. Pulisic được xem là phương án thay thế cho Eden Hazard ở Chelsea (nhiều khả năng sang Real ở kỳ chuyển nhượng mùa hè).

SAO 1700 tỷ đồng của Chelsea: Phá đảo 1 loạt kỷ lục, chờ thay thế Hazard-Bóng đá 24h(图2)

SAO 1700 tỷ đồng của Chelsea: Phá đảo 1 loạt kỷ lục, chờ thay thế Hazard-Bóng đá 24h(图3)

SAO 1700 tỷ đồng của Chelsea: Phá đảo 1 loạt kỷ lục, chờ thay thế Hazard-Bóng đá 24h(图4)

“Messi Mỹ” được dự đoán sẽ tỏa sáng trong màu áo Chelsea dưới sự dẫn dắt của HLV Maurizio Sarri

Bình luận