M.U cầu nguyện cho Man City vô địch FA Cup đêm nay(图1)

23h00 hôm nay (18/5) Man City sẽ gặp Watford trong trận chung kết FA Cup 2018-19 tại sân vận động Wembley. Đây là trận đấu có ảnh hưởng rất lớn đến các đội tham dự Europa League của nước Anh.

Theo quy định của UEFA, nước Anh có ba suất tham dự Europa League mùa sau, bao gồm đội đứng thứ 5 ở Ngoại hạng Anh, đội vô địch League Cup và đội vô địch FA Cup. Trong trường hợp đội giành League Cup và FA Cup đã có suất dự cúp châu Âu theo cách khác, vé của họ sẽ được nhường lại lần lượt cho các đội đứng thứ 6, thứ 7 ở Premier League.

Vấn đề nằm ở chỗ, đội giành “vé vớt” có thứ hạng thấp hơn sẽ phải đá từ vòng sơ loại thứ hai của Europa League 2019-20 thay vì được vào thẳng vòng bảng. M.U kết thúc mùa giải vừa qua ở vị trí thứ 6 và có “vé vớt” nhờ việc Man City vô địch League Cup hồi tháng 2. Tuy nhiên, họ chỉ chắc chắn vào thẳng vòng bảng nếu Man City đánh bại Watford trong trận chung kết FA Cup hôm nay.

Nếu Man City thua, Watford sẽ là đội có vé vào thẳng vòng bảng Europa League, trong khi M.U phải bắt đầu mùa giải mới từ cuối tháng 7. Đây chắc chắn là điều mà HLV Ole Solskjaer cũng như ban lãnh đạo M.U đều không mong muốn.

Hiện tại, M.U đã xếp lịch du đấu châu Á đến hết tháng 7. Nếu phải đá vòng sơ loại Europa League, Quỷ đỏ sẽ phải thay đổi toàn bộ kế hoạch. Chưa kể, họ sẽ có rất ít thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới.

Chính vì thế, không bất ngờ khi M.U cổ vũ “kình địch” cùng thành phố giành chức vô địch FA Cup. Trong trường hợp này, đội giành vé vớt và phải đá vòng sơ loại Europa League là Wolves, đội kết thúc Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ 7.

Bình luận