Gosu.AI là công ty chuyên về những sản phẩm nhân tạo, cung cấp cách chơi của 3 bộn môn Dota 2, PUBG và CS:GO tại châu Âu. Để nhận sự trợ giúp của Gosu.AI, game thủ chỉ cần kết bạn với bot, chơi một trận đấu bình thường. Sau khi trận đấu kết thúc, con bot này sẽ tự động đưa ra những phân tích về lối chơi và chỉ cho game thủ cách để làm tốt hơn trong những trận đấu sắp tới.

Vì Gosu.AI là công ty phi lợi nhuận, sản phẩm của họ được giới game thủ nhiệt liệt chào đón. Tuy nhiên, liên tiếp những drama về bản quyền trí tuệ xuất hiện trong giai đoạn cuối năm 2018 đến nay khiến cộng đồng game thủ thế giới đặt dấu hỏi về sản phẩm của công ty này.

Mọi chuyển vỡ lở khi Gosu.AI đăng tải một bài viết hướng dẫn chơi vị tướng Techies với vai trò là roamer, hỗ trợ đồng đội thay vì chỉ di chuyển đặt bom thông thường. Chuyện chẳng có gì khi hướng dẫn của Gosu.AI giống 99,9% bài của TpaBoMaH, một game thủ gạo cội người Nga chơi Techies cực hay.

Nghi vấn: Trí tuệ nhân tạo giúp game thủ cải thiện khả năng chơi 3 bộ môn Esports hàng đầu châu Âu là ứng dụng ăn cắp?(图1)

Bài hướng dẫn của TpaBoMaH được cộng đồng Dota 2 đánh giá 5 sao.

Nghi vấn: Trí tuệ nhân tạo giúp game thủ cải thiện khả năng chơi 3 bộ môn Esports hàng đầu châu Âu là ứng dụng ăn cắp?(图2)

1 ngày sau, Gosu.AI thản hiên lên bài giống hệt TpaBoMaH.

Cộng đồng Dota 2 trên thế giới bắt đầu đưa ra những câu hỏi, đòi Gosu.AI giải thích. Tuy nhiên, công ty này cho đến thời điểm hiện tại liên tục xóa mọi lời bình luận liên quan đến bản quyền trí tuệ. Hành động của họ càng khiến drama này trở nên nóng hơn lúc nào hết.

Nghi vấn: Trí tuệ nhân tạo giúp game thủ cải thiện khả năng chơi 3 bộ môn Esports hàng đầu châu Âu là ứng dụng ăn cắp?(图3)

“Gosu.AI là 1 lũ lừa đảo. Chẳng có trí tuệ nhân tạo nào được sử dụng hết. Nếu muốn chơi tốt hơn thì nên tự tải replay trận đấu về mà theo dõi” một người dùng trên Reddit chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, phía Gosu.AI vẫn đang giữ im lặng trước chỉ trích khủng khiếp từ cộng đồng. Cùng chờ xem họ sẽ vượt qua cơn khủng hoảng này như thế nào.

Bình luận