Man City vừa mới mừng niềm vui chiến thắng với cú ăn ba danh hiệu quốc nội, nhưng có vẻ như những sự thay đổi ở CLB này không những sắp diễn ra mà còn đến một cách vô cùng đột ngột, mà đặc biệt là ghế HLV trưởng của Pep Guardiola.

Sững sờ Pep Guardiola rời Man City: Dẫn dắt Ronaldo ở Juventus từ 4/6?(图1)

Ngay sau khi đoạt cú ăn 3 quốc nội, Man City đối mặt với nguy cơ mất Pep Guardiola

Cách đây chưa đầy 1 ngày đã xuất hiện thông tin từ nhà báo Francesc Aguilar, đang làm việc cho tờ El Mundo tại Tây Ban Nha, cho biết Pep Guardiola đang trên đường tới Juventus. Aguilar tiết lộ nguồn tin cung cấp cho ông chuyện này, nhà báo Andrea Tabacco người Italia của tờ Eurosport, cũng là nguồn tin đã tiết lộ kế hoạch Pep Guardiola gia nhập Man City hồi năm 2016, trước cả khi công bố chính thức được đưa ra khoảng nhiều tháng.

Không chỉ Aguilar, một nhà báo khác là Luca Momblano, một cây viết được đánh giá rất tin cậy về tin tức liên quan đến Juventus (công bố sớm nhất vụ Ronaldo gia nhập và Allegri ra đi) đã cho biết vào ngày hôm qua rằng Juventus có 2 lựa chọn hàng đầu cho ghế HLV trưởng là Pep Guardiola và Antonio Conte. Momblano cho biết Conte vẫn chưa chính thức đặt bút ký dẫn dắt Inter Milan bởi còn chờ xem Guardiola có từ chối dẫn dắt Juve.

Và ngay vài tiếng trước đến lượt thông tấn xã Italia (Agenzia Giornalistica Italia – AGI) đưa tin cho biết Guardiola và Juventus đã đạt được thỏa thuận hợp đồng 4 năm, mức lương 24 triệu euro/năm. Vụ ký kết hợp đồng sẽ được tiến hành ngày 4/6 và ngày 14/6 Pep sẽ chính thức ra mắt “Bà đầm già” với tư cách người dẫn dắt những Cristiano Ronaldo và Paulo Dybala. Tin từ AGI hiếm khi được đăng tải khi chỉ ở dạng tin đồn.

Sững sờ Pep Guardiola rời Man City: Dẫn dắt Ronaldo ở Juventus từ 4/6?(图2)

Sững sờ Pep Guardiola rời Man City: Dẫn dắt Ronaldo ở Juventus từ 4/6?(图3)

Tin Pep Guardiola đồng ý về Juventus đăng tải trên ấn bản điện tử của Thông tấn xã Italia AGI

Những thông tin này khiến khá nhiều người sững sờ, kể cả báo giới Anh. Họ không nghĩ Pep lại có thể rời City sớm như vậy dù đã từng cam kết gắn bó lâu dài với dự án ở CLB. Họ đã bỏ ra rất nhiều tiền từ tận những năm 2011-12 để đưa về một bộ sậu làm việc để chuẩn bị cho ngày Pep tới đây, nên việc họ để cho Pep ra đi dễ dàng là khá khó tin.

Dư luận đang đồn đoán xem điều gì đang xảy ra tại Man City có thể khiến tin đồn Pep rời CLB có dịp lan truyền như vậy. Nguyên nhân nhãn tiền được cho là do Man City có thể bị cấm thi đấu tại cúp châu Âu bởi UEFA, nhưng cũng có những suy đoán rằng giữa City và Pep đã có xung đột, có những lời hứa không được đáp ứng.

Bình luận