Trận tứ kết 1 giải đấu carom Survival 3C Masters Seoul 2019 vừa kết thúc tại Hàn Quốc chứng kiến một bảng đấu “kinh điển” hiếm thấy với Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 1 thế giới, TG) Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 8 TG) và Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 21 TG).

Siêu nhân bi-a” ngược dòng cực đỉnh: Thua 48 điểm vẫn về nhất - Thể thao(图1)

Cơ thủ Blomdahl có màn ngược dòng kinh điển trước “thiên tài carom” Caudron

Bên cạnh đó, trận đấu hiếm có này còn là cuộc đại chiến của 3 siêu sao bi-ađang sở hữu số lượng chức vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử: Blomdahl (44 lần) Dick Jaspers (24) và Caudron (20). Người còn lại - Coklu dù yếu thế hơn nhưng cũng đã 2 lần vô địch World Cup.

Trận đấu kinh điển này tưởng chừng như đã an bài ngay sau hiệp 1. Caudron có hai seri 8 để “bay cao” dẫn đầu bảng với 55 điểm. Bám sát theo đó là Dick Jaspers với 43 điểm. Trong khi đó, hai cơ thủ còn lại là Coklu (15 điểm) và Blomdahl chỉ có 7 điểm.

Tuy nhiên trong hiệp 2, khán giả được chứng kiến một Blomdahl thi đấu không khác gì thời đỉnh cao. Chỉ trong vòng 3 seri, cơ thủ 56 tuổi ghi tổng cộng cho mình 60 điểm để ngoạn mục về đích với ngôi nhất bảng. Trong khi đó, “thiên tài carom” Caudron sững sờ bị loại, dù trước đó dẫn trước Blomdahl với khoảng cách lên đến 48 điểm.

Siêu nhân bi-a” ngược dòng cực đỉnh: Thua 48 điểm vẫn về nhất - Thể thao(图2)

Siêu nhân bi-a” ngược dòng cực đỉnh: Thua 48 điểm vẫn về nhất - Thể thao(图3)

Cơ thủ người Thụy Điển có đến 44 chức vô địch World Cup. Trong khi người đứng thứ 2 Dick Jaspers chỉ mới có 20 chức vô địch

Thậm chí nếu không đánh hụt ở lượt cơ cuối cùng, Blomdahl còn có thể độc chiếm ngôi đầu. Tỉ số chung cuộc của trận đấu, Blomdahl cùng Dick Jaspers 73 điểm giành quyền đi tiếp. Caudron 63 điểm và Coklu 33 điểm dừng bước. Đáng tiếc ở bán kết, Blomdahl đã không thể giành chiến thắng khi bị kẹt giữa 3 cơ thủ chủ nhà.

Torbjorn Blomdahl được xem huyền thoại vĩ đại nhất ở nội dung bi-a carom 3 băng. Không chỉ có số lượng chức vô địch World Cup cực “khủng” cơ thủ người Thụy Điển từng nhiều năm liền thống trị thế giới với gần 100 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp. Chính những điều này giúp Blomdahl được ví von là “siêu nhân bi-a” hay “người thay đổi thế giới carom”.

Bình luận