Xem phi công lái siêu cơ bom tàng hình B-2(图1)

Khoang lái siêu máy bay ném bom tàng hình Mỹ B-2 có những gì và phi công điều khiển “kẻ thống trị bầu trời” này ra sao là một câu hỏi nhiều người muốn biết.

Jeff Bolton - nhà sản xuất phim ở Dallas (Mỹ) đã lên kế hoạch bay cùng và quay cảnh bên trong một chiếc B-2 từ năm 2014 nhưng 5 năm sau điều này mới thành hiện thực.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí The Aviationist, Bolton đã chia sẻ nhiều chi tiết về những trải nghiệm thú vị của ông khi ghi hình bên trong một chiếc B-2 và cung cấp một đoạn phim quay khoang lái của máy bay ném bom tối tân này khi đang bay trên bầu trời.

B2 có tên gọi là Spirit, là dòng máy bay ném bom chiến lược tân tiến nhất thế giới, cũng là máy bay tàng hình cỡ lớn duy nhất.

B-2 là sản phẩm của thời kỳ Chiến tranh Lạnh, do Công ty Northrop Gunmman nghiên cứu và chế tạo dành riêng cho Không quân Mỹ, đáp ứng yêu cầu ném bom tàng hình trên cao để đối phó với hệ thống phòng không của Liên Xô thập niên 1990. Dù đã được đưa vào phục vụ hàng chục năm nhưng đến nay vẫn chưa có chiến cơ nào có thể thay thế được B-2.

Không quân Mỹ hiện đang vận hành 20 chiếc B-2.

Thanh Hảo

Bình luận