Trao đổi với Zing.vn chiều 25/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết Bộ vừa có chỉ đạo tạm dừng hoạt động thu phí tại trạm thu phí T2 để tiến hành hoạt động kiểm đếm xe qua trạm. Việc kiểm đếm để có căn cứ điều chỉnh chính sách miễn giảm phí cho các đối tượng khác nhau.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, quyết định này được đưa ra sau khi nắm bắt ý kiến dư luận về việc thu phí chưa hợp lý.

Trạm T2 tạm dừng thu phí vì bị phản đối gay gắt(图1)

Tài xế tụ tập phản đối tại các làn thu phí trong chiều 23/5. Ảnh: Minh Anh.

Mới đây khi cầu Vàm Cống khánh thành, làn sóng phản ứng của người dân và tài xế với trạm thu phí T2 lại nổi lên. Mặc dù không có chính sách thu phí qua cầu nhưng án ngữ ngay dưới chân cầu là trạm thu phí T2. Các phương tiện từ An Giang đi Kiên Giang hoặc TP.HCM buộc phải đóng phí toàn tuyến (35.000 đồng/lượt) dù chỉ sử dụng khoảng 300 m đường.

Từ ngày 21 đến 23/5, tại trạm T2 liên tục xuất hiện việc tài xế dừng xe phản đối chính sách thu phí. Với quan điểm “đi bao nhiêu thì trả bấy nhiêu” nhiều tài xế đưa ra 2.000 đồng cho nhân viên thu phí tương ứng với 300 m đường mà họ sử dụng. Trạm trưởng trạm T2 cho biết riêng chiều 23/5 đã phải xả trạm khoảng 10 lần để giải phóng phương tiện, tránh ùn tắc.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản hoả tốc, yêu cầu Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2, quốc lộ 91, đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trạm thu phí T2 đặt tại Km 50+050 Quốc lộ 91 là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án BOT tuyến quốc lộ 91 và 91B. Từ khi đưa vào khai thác, trạm thu phí này đã nhiều lần vấp phải phản ứng của người dân và tài xế vì họ cho rằng vị trí đặt trạm bất hợp lý.

Trạm T2 tạm dừng thu phí vì bị phản đối gay gắt(图2)

Trạm T2 (chấm đỏ) nằm trên quốc lộ 91. Ảnh: Google Maps.

Bình luận