Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

11h50:Một máy bay không người lái vũ trang tự chế của phiến quân đã bị Quân đội Syria bắn hạ ở mặt trận Bắc Hama. Mẫu máy bay không người lái mang vật liệu nổ tự chế này giống với loại đã được phiến quân sử dụng để tấn công căn cứ sân bay Khmeimim - đầu não của Không quân Nga ở Syria.

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图1)

Máy bay không người lái của phiến quân bị bắn hạ ở Bắc Hama.

10h53:Tại mặt trận Tây Bắc Hama, phiến quân tung tất cả những gì có thể để chống đỡ các đợt tấn công mãnh liệt của Quân đội Syria, tuy nhiên chúng đã thất bại thảm hại.

SAA đã tiêu diệt 1 chiếc xe tăng T-72M1 của phiến quân, trong khi đó, chiến đấu cơ Không quân Nga cũng sử dụng bom có điều khiển chính xác tiêu diệt nhiều nhóm khủng bố và phương tiện cơ giới của chúng.

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图2)

Xe tăng T-72M1 của phiến quân bị Quân đội Syria tiêu diệt

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图3)

Xe tăng phiến quân bị chiến đấu cơ Nga tiêu diệt.

09h59:Sau khi bẻ gẫy đợt phản công lớn của phiến quân khủng ở Tây Bắc Hama, Quân đội Syria tiếp tục phát triển thế tiến công ở khu vực này.

Các đơn vị quân chính phủ và đồng minh đã đánh bại phiến quân ở các làng Muhajereen, Hariah, Huwayz and Hamra, tuy nhiên trên thực tế các vị trí này vẫn đang có những cuộc giao tranh dữ dội do phiến quân không chịu để mất những điểm trọng yếu này.

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图4)

Các hướng tiến công của Quân đội Syria ở Idlib.

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图5)

Quân đội Syria đã chiếm thêm được nhiều vị trí quan trọng từ tay phiến quân.

9h24:Đặc nhiệm phiến quân vừa công bố những hình ảnh ghê rợn và gây sốc về một vụ tập kích bất ngờ của chúng vào chốt phòng ngự của Quân đội Syria ở Đông Bắc Latakia. Trong trận đánh chớp nhoáng tại điểm cao Tal Rasho đặc nhiệm phiến quân đã giết chết và làm bị thương một số binh sĩ chính phủ.

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图6)

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图7)

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图8)

Đặc nhiệm phiến quân tấn công 1 chốt phòng ngự của Quân đội Syria, giết chết nhiều binh sĩ chính phủ.

8h59:Trong đêm qua 14/5 và rạng sáng nay, Quân đội Syria cùng các đồng minh đã thiết lập được quyền kiểm soát ở nhiều địa điểm Hamra, Muhajereen cũng như khu vực nông trại Samanah gần đó và đường băng Shariah chuyên phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Cùng thời gian này, các phiến quân đã đẩy lùi đợt tấn công của SAA nhằm vào làng Huwayz. Đọ súng dữ dội đang diễn ra ở gần Jabal Zawiyah.

CẬP NHẬT: QĐ Syria tiến quá nhanh - TT Erdogan điện đàm khẩn với TT Putin, binh sĩ Thổ vội vã rút lui(图9)

Bản đồ cập nhật chiến sự Syria tính đến rạng sáng nay 15/05 (theo giờ địa phương).

8h31:Chuyên gia quân sự Syria Alaa al-Asfari bình luận trên trang tin Sputnik (phiên bản tiếng Ả rập) cho rằng Quân đội Syria (SAA) sẽ hoàn thành chiến dịch quân sự ở Hama sau khi chiếm được những vị trí cuối cùng còn đang nằm trong sự kiểm soát của phiến quân thành chiến.

Chuyên gia này bình luận khả năng SAA đụng độ với Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là rất thấp bởi Nga đang trực tiếp hỗ trợ quân chính phủ Syria và trên thực tế kể từ khi liên quân Nga-Syria quyết định phát động chiến dịch tiến công, Thổ Nhĩ Kỳ đã vội và rút một số trạm quan sát ở gần mặt trận.

Alaa al-Asfari cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể ngăn được Quân đội Syria ngừng tiến công trên mặt trân Tây Bắc Hama.

08h05: Dẫn đầu bởi lực lượng đặc nhiệm Tiger tinh nhuệ, Quân đội Syria đã phát động một đợt tấn công lớn nhằm vào các vị trị của phiến quân thánh chiến ở làng Al-Hamra và khu vực gần sân bay Al-Shariah.

Sau trận giao tranh dữ dội với phiến quân, Quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn cả 2 địa điểm này và tiến thêm về phía Bắc nhằm củng cố thế trận phòng ngữ giữ đất.

Ngoài ra, Quân đội Syria cũng đang tiến công vào thị trấn Huwayz nhằm phát triển thế tiến công trên trục Idlib-Hama.

Không quân Nga - Syria liên tiếp xuất kích phát động những đợt ném bom vào các điểm chốt của phiến quân thánh chiến ở tỉnh Idlib, mở đường cho bộ binh và cơ giới tiến công.

Bình luận