Cô bé Danielle Liu, 10 tuổi, nhìn thẳng về phía trước, cố giữ cân bằng một quyển sách trên đầu và thận trọng bước dọc theo đường màu đỏ trên sàn nhà.

Mẹ của Danielle hy vọng bài tập này sẽ giúp em trở thành một tiểu thư và nổi bật giữa những đứa trẻ trong giới siêu giàu .

Muốn con trở thành người hoàn hảo

Danielle cùng 7 đứa trẻ khác phải dành ngày thứ bảy trên tầng cao nhất của một khách sạn năm sao ở trung tâm Thượng Hải để tham gia lớp học về tác phong, nghi thức và cách hành xử.

Bốn cậu bé thắt nơ, mặc vest, đi giày da đen bóng trông rất bảnh bao. Bốn em gái diện váy phồng và luôn mỉm cười như những thiên thần.

Bên trong lớp học khắc nghiệt của con nhà giàu Trung Quốc(图1)

Cô Miona Milakov hướng dẫn Zoey Zhang tác phong và nghi thức đi bộ ở lớp học ở trung tâm Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

“Em có vấn đề về thăng bằng” Guillaume de Bernadac, người , tự xưng là một bậc thầy về nghi thức xã giao ở Thượng Hải, nói với một cậu bé đang cố gắng đi bộ thăng bằng với cuốn sách trên đầu.

Những đứa trẻ độ tuổi từ 7-11 tuổi trong lớp học về nghi thức xã giao này không thích ngồi thẳng và giữ khuỷu tay khỏi bàn trong bữa ăn.

“Cháu sợ lắm” Zachary nói đi nói lại khi phải vật lộn với việc việc kẹp hai mảnh giấy dưới nách trong khi ăn món súp đậu bạc hà.

Tờ giấy kẹp dưới nách để đảm bảo việc khuỷu tay phải khép vào người khi những đứa trẻ ăn. Tuy nhiên, chẳng mấy chốc, dưới sàn nhà vương đầy những tờ giấy A4.

Trong khi đó, những dải ruy băng đỏ được buộc vào vai để giữ các em khỏi gù lưng xuống. Nếu làm sai, chúng sẽ bị ông de Bernadac hoặc nhân viên của ông phạt nhẹ. Người dạy nói bằng tiếng hoặc tiếng Trung.

Mẹ của Danielle, cô Cheng Liyan, có tên tiếng Anh là Shirley. Ước muốn của cô là đứa con duy nhất trở thành người “hoàn hảo”.

“Tôi hy vọng con tôi có thể phát triển bản thân toàn diện để trở nên quý phái, khỏe mạnh và có học thức” cô nói.

Danielle còn tham gia các hoạt động ngoại khóa như bơi lội, piano và khiêu vũ, những môn mà em yêu thích.

“Tôi luôn nói chuyện với con và hỏi xem con có thích điều đó không” cô Cheng nói.

Cô cũng thừa nhận có một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong giới thượng lưu để con cái họ trở nên nổi bật ở Thượng Hải - “thành phố quốc tế” với dân số khoảng 25 triệu người.

Cô Cheng và các bậc cha mẹ khác trả cho ông de Bernadac 31 tuổi 2.688 nhân dân tệ

Bình luận