Gym không chỉ là thể hình, với Swequity, gym là môn khoa học sức khỏe

Chắc những thế hệ gymer đầu tiên tại Việt Nam đã quen thuộc với Swequity không phải với tư cách một phòng tập gym, mà là một kênh Youtube với những kiến thức, hướng dẫn làm sao tập cho đúng, để tập trung cảm nhận và lắng nghe cơ thể, và xem gym giống như một bộ môn khoa học. Năm 2013, Nguyễn Hoàng Trí Dũng - người sáng lập của phòng tập Swequity bây giờ, bắt đầu thực hiện những vlog đầu tiên về gym, khi mà các bộ môn luyện tập cơ thể và giữ dáng nói chung và gym nói riêng, chưa phổ biến như bây giờ. Hiện tại kênh Youtube này đã có hơn 140.000 lượt theo dõi, toàn bộ là những video hướng dẫn chi tiết những nguyên tắc tập ngực, vai, bụng, hít thở, siết cơ, xả cơ… Nói chung, là toàn bộ những gì bạn quan tâm về gym đều sẽ được giải đáp trong loạt video do chính người sáng lập thương hiệu - Nguyễn Hoàng Trí Dũng thực hiện.

Swequity – Doanh thu của chúng tôi là những cuộc đời đã thay đổi, nhờ gym(图1)

Nguyễn Hoàng Trí Dũng - từ vlogger đến người sáng lập Swequity.

Nguyễn Hoàng Trí Dũng cũng là người đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ PICP của Poliquin Group, một trong những tổ chức có uy tín nhất trên thế giới chuyên đào tạo HLV về luyện tập và sức khoẻ. Người sáng lập của Swequity tin rằng, gym không chỉ là bộ môn thể hình. Đó là một chặng đường dài, để đạt được mục tiêu về sức khỏe - mô hình tập luyện phù hợp, thiết bị tập luyện hợp lý, trang bị kiến thức hiệu quả để chính bản thân người tập cảm nhận cơ thể mình, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp. Đây cũng chính là sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị khi Nguyễn Hoàng Trí Dũng thành lập Swequity Ultimate Fitness (thường được gọi với cái tên thân thuộc hơn - phòng tập Swequity) vào năm 2015.

Swequity – Doanh thu của chúng tôi là những cuộc đời đã thay đổi, nhờ gym(图2)

Với Swequity, gym là môn khoa học sức khỏe.

Sweat (mồ hôi) và Equity (vốn) tạo thành Swequity - đặt kim chỉ nam là dùng cơ sở khoa học để người tập đạt kết quả như ý, đặt thành quả của người tập lên hàng đầu, thay vì chú trọng đến cảm giác hưởng thụ, thư giãn và giải trí như những phòng gym thời bấy giờ.

Đến Swequity, bạn sẽ không có quá nhiều những góc “sống ảo” thay vào đó là không gian riêng tư, nghiêm túc và tập trung

Khi bước vào Swequity, ấn tượng đầu tiên của bạn chính là hệ máy tập từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới: Atlantis, Rogue, Lifefitness. Nếu bạn là fan của gym, sẽ không thể không trầm trồ trước những hệ máy này, bởi đây chính là những sản phẩm tân tiến nhất, không chỉ đắt đỏ vì công nghệ hiện đại mà còn vì được thiết kế phù hợp với những chuyển động cơ bản của con người, khiến cho người tập có được sự thoải mái, chắc chắn và dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Ngoài ra, ở Swequity, đôi khi bạn sẽ phải sững người vì những bánh tạ Rogue nhiều màu, và thảm cỏ hai bên dành cho những bài tập chuyên dụng.

Swequity – Doanh thu của chúng tôi là những cuộc đời đã thay đổi, nhờ gym(图3)

Swequity – Doanh thu của chúng tôi là những cuộc đời đã thay đổi, nhờ gym(图4)

Ở Swequity, bạn không có nhiều không gian “sống ảo” thay vào đó, là môi trường tập luyện tập trung.

Tuy nhiên, thiết kế tối giản, không giống với những phòng tập sang chảnh khác, chưa phải là điều làm bạn ngạc nhiên nhất về Swequity. Mà đó chính là đội ngũ huấn luyện viên tại đây. Phần lớn chi phí hoạt động của Swequity không phải rơi vào máy móc, mà là con người. Swequity đầu tư cho những khóa học kiến thức tại nước ngoài để nâng cao đội ngũ huấn luyện viên, dành thời gian để họ có thể chia sẻ, đồng hành cùng với những người tập, trở thành những người bạn đồng hành của họ trong quá trình họ thay đổi bản thân mình. Họ không chỉ theo đuổi người tập trong phòng tập, mà còn luôn nỗ lực nhắc nhở người tập về một lối sống và chế độ ăn uống tích cực, thậm chí cả việc điều chỉnh thói quen trong cuộc sống. Đối với Swequity, mỗi huấn luyện viên là một đại sứ cho tinh thần thương hiệu, tinh thần của người yêu gym, và người yêu sức khỏe cộng đồng.

Ngoài việc cung cấp kiến thức về sức khỏe, Swequity coi trọng cả tính kỷ luật trong cả lúc tập luyện lẫn đời sống của khách hàng. Đó là khi bạn có thể chối từ những món ăn không tốt cho sức khỏe và luôn duy trì luyện tập không bỏ cuộc, từ đó tạo cho bản thân một lối sống lành mạnh và khoa học, chính những điều đó mới giúp khách hàng đạt được thay đổi về sức khỏe.

Swequity – Doanh thu của chúng tôi là những cuộc đời đã thay đổi, nhờ gym(图5)

Ngoài việc luyện tập, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Nhưng điều đặc biệt nhất ở phòng tập nổi tiếng Hà thành, chính là kết quả mà người tập đạt được

Đặt vai trò là một phòng tập, Swequity đã đáp ứng được mong đợi của khách hàng. Đặt vai trò là một người truyền cảm hứng, Swequity vượt ngoài sự mong đợi.

CEO Nguyễn Hoàng Trí Dũng chia sẻ: “Với mong muốn gymer được trang bị đúng và đủ những kiến thức liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe, để tập đúng và sau đó, là sống đúng, Swequity đặt kết quả tập luyện của khách hàng lên trên hết. Với hai cơ sở tại Lương Yên và Kim Mã, chúng tôi đặt luôn ưu tiên hàng đầu đào tạo đội ngũ huấn luyện viên tại nước ngoài, thiết kế mô hình tập luyện phù hợp với các nhóm khách hàng và giúp họ giữ kỷ luật trong việc tập luyện. Về tầm nhìn tương lai, mình muốn Swequity sẽ có mặt tại các thành phố lớn trên cả nước và trở thành một biểu tượng gym về kiến thức, khoa học và kết quả. Các gym khác có thể có cơ sở vật chất tốt hơn, diện tích lớn hơn nhưng khi đã nhắc tới kiến thức và kết quả thì Swequity là hàng đầu tại Việt Nam”.

Swequity – Doanh thu của chúng tôi là những cuộc đời đã thay đổi, nhờ gym(图6)

Các gym khác có thể có cơ sở vật chất tốt hơn, diện tích lớn hơn nhưng khi đã nhắc tới kiến thức và kết quả thì Swequity là số một tại Việt Nam.

Từ quan điểm đó, Swequity không ngừng thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng gymer qua việc tài trợ cho các cuộc thi chuyên nghiệp và không chuyên. Trong đó, phải kể đến We Change Lives, khi mang lại cơ hội cho những người tập đạt được những thay đổi trong cuộc sống thông qua việc thay đổi về cơ thể và lối sống. Bởi Swequity tin rằng, khi hiểu đúng, tập đúng, bạn sẽ sống đúng hơn. Khi đó, hạnh phúc nằm trong tầm tay bạn.

Từ một kênh Youtube với những bài tập và kiến thức gym, đến với phòng tập gym chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội, ngọn lửa lớn nhất của Swequity chính là những cuộc đời đã thay đổi nhờ gym, và Swequity.

Bình luận