Sau khi những chuyến lưu diễn liên tục trong và ngoài nước, Đan Trường dành thời gian tham gia một chương trình từ thiện tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Khác với hình ảnh lịch lãm trên sân khấu, nam ca sĩ diện trang phục giản dị, ân cần hỏi thăm và tặng quà cho các bệnh nhân. Giọng ca Tình khúc vàng đã đến từng giường bệnh, động viên tinh thần bệnh nhân đang đối diện với căn bệnh nan y.

Đan Trường hát chay Quê hương khiến bệnh nhân ung thư xúc động(图1)

Đan Trường hát tặng bệnh nhân ung thư.

Nói về chuyến đi ý nghĩa, Đan Trường trải lòng: “Có dịp ghé thăm các bệnh nhân tại Bệnh viện K, tôi cảm thấy may mắn vì nhờ họ mà hiểu được rằng bản thân hạnh phúc đến nhường nào. Có nhiều người vừa đối mặt với bệnh tật, vừa phải xoay sở với cảnh đói nghèo nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan. Đó là điều tôi khâm phục ở họ”.

Trong khi đó, học trò của Đan Trường là Trung Quang không giấu được niềm xúc động khi chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các bệnh nhân. Anh kể: “Chuyến đi cho tôi thêm nhiều bài học về giá trị của sự sống. Tôi trân trọng thêm những gì mình đang có”.

Không chỉ tặng quà cho bệnh nhân, Đan Trường và Trung Quang còn hát tặng mọi người bài hát Những ước mơ, Quê hương. Riêng ca khúc Quê hương, thầy trò nam ca sĩ hát chay bằng chất giọng truyền cảm.

Phía nam ca sĩ kể khi Đan Trường cất giọng, nhiều bệnh nhân đã xúc động, không kìm được nước mắt. Ngay cả Đan Trường cũng rưng rưng nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc này.

Đan Trường hát chay Quê hương khiến bệnh nhân ung thư xúc động(图2)

Nam ca sĩ tận tình hỏi thăm từng bệnh nhân ung thư.

Giọng ca Kiếp ve sầu cho rằng tham gia chương trình thiện nguyện là cơ hội để bản thân được làm công việc có ý nghĩa. “Món quà chúng tôi gửi tặng không lớn về vật chất nhưng hy vọng giúp mọi người có thêm tinh thần, động lực chiến đấu với bệnh tật. Tôi mong được mang tiếng hát của mình phục vụ nhiều đối tượng khán giả hơn. Tôi sẽ kêu gọi các nghệ sĩ khác cùng tham gia dự án vì cộng đồng khác” anh tâm sự.

Trong buổi từ thiện, Đan Trường đã dành tặng 100 phần quà và tiền mặt gửi tới bệnh nhân ung thư.

Bình luận