Bộ Công an đề nghị Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo cung cấp thông tin vụ Nhật Cường(图1)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến công ty Nhật Cường để phục vụ việc điều tra.

Văn bản của cơ quan CSĐT nêu, quá trình điều tra, công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (công ty Nhật Cường) và công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (công ty Nhật Cường Software) đã xây dựng, đang quản trị một số phần mềm được ứng dụng trong một số lĩnh vực như y tế, giáo dục, dịch vụ công trực tuyến của TP Hà Nội.

Qua quá trình điều tra vụ án, được biết công ty Nhật Cường và công ty Nhật Cường Software hoạt động chủ yếu dựa trên nguồn tiền bất hợp pháp nên trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra sẽ áp dụng biện pháp tố tụng đối với vật chứng theo quy định.

Về trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng của TP một mặt đảm bảo hệ thống dịch vụ công hoạt động ổn định, an toàn đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, chỉ đạo các sở Kế hoạch - Đầu tư, TT&TT cùng các đơn vị liên quan cung cấp thông tin, tài liệu theo đề nghị của cơ quan CSĐT để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Về phần mình, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ngày 19/7, TP đã nhận được công văn của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (C03 - Bộ Công an). Ông đã chỉ đạo Sở KH-ĐT, TT&TT và các đơn vị liên quan có kế hoạch phối hợp, cung cấp thông tin theo đề nghị của Bộ Công an.

Đoàn Bổng - Hồng Nhì

Bình luận