Tên trộm iPhone ngớ ngẩn tự đăng ảnh selfie lên Instagram của nạn nhân(图1)

Cảnh sát thuộc tiểu bang New Jersey vừa tiếp nhận một vụ báo mất trộm tài sản, mà có lẽ từ giờ đến khi cả đội về hưu cũng khó mà gặp lại một tình huống tương tự.

Nạn nhân gọi điện báo rằng mình vừa bị mất cắp một chiếc iPhone từ ngày 18/5, nhưng điều lạ lùng nhất chính là kẻ trộm đã tự tố cáo bản thân bằng cách chụp ảnh tự sướng, rồi dùng tài khoản Instagram của chính nạn nhân để đăng lên Story.

Được biết nạn nhân chỉ thật sự phát hiện ra điều kì quái này hôm 3/7 vừa qua, khi mà hàng loạt người đã bấm theo dõi trên Instagram, thông báo cho người mất cắp rằng họ phát hiện tên trộm vừa đăng bức ảnh selfie của chính hắn lên. Điều đặc biệt rằng tên này còn ghi chú thích tự nhận mình là kẻ cắp, trong khi cảnh sát vẫn chưa thể phát hiện ra tung tích của hắn dựa vào các dữ liệu thu được tại hiện trường.

Phía cơ quan điều tra cũng phát đi cảnh báo đến toàn thể mọi người, rằng họ sẽ dễ dàng trở thành con mồi của bọn trộm cướp hơn khi sử dụng iPhone ở chốn đông người. Dù hệ thống camera ghi hình có mặt ở khắp nơi, nhưng không phải ai cũng “may mắn” như nạn nhân vụ trộm nói trên, bởi hầu hết kẻ gian đều sẽ ngụy trang rất kỹ lưỡng nhằm né tránh các thiết bị ghi hình.

Tham khảoCultofmac

Bình luận