Những phát hiện bên trong các kim tự tháp càng làm chúng ta ngạc nhiên hơn. Đến bay giờ, giới khoa học vẫn chưa khám phá hết toàn bộ bên trong các kim tự tháp. Bài viết này chỉ ra 5 phát hiện đáng kinh ngạc nhất bên trong các kim tự tháp trên thế giới.

1/ Không phải nơi an táng

Chúng ta cứ tưởng kim tự tháp là mộ an táng người quá cố, nhưng thực ra không phải thế. Trong các kim tự tháp không chứa hài cốt nào.

Cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa biết rõ ràng các kim tự tháp ở Ai Cập được xây dựng để làm gì.

2/ Thủy ngân lỏng và những đường hầm bí ẩn

5 phát hiện đáng kinh ngạc bên trong các kim tự tháp trên hành tinh: Số 1 bí ẩn nhất(图1)

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra đường hầm ở độ sâu khoảng 10 m bên dưới kim tự tháp ngôi đền Rắn tại thành phố cổ Teotihuacan, Mexico.

Trong đường hầm, có đồi núi thu nhỏ và dòng sông chứa đầy thủy ngân lỏng. Phía trên là trần nhà lấp lánh. Xung quanh là những bức tường được trang trí phức tạp.

Các chuyên gia cho rằng toàn bộ khung cảnh trong đường hầm là hình dung của người xưa về thế giới bên kia.

3/ Bộ máy phòng thủ bên trong kim tự tháp

5 phát hiện đáng kinh ngạc bên trong các kim tự tháp trên hành tinh: Số 1 bí ẩn nhất(图2)

Đại kim tự tháp Giza có lẽ là công trình bí ẩn nhất trong tất cả các kim tự tháp trên hành tinh. Chúng ta đã mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu mục đích người xưa xây dựng kim tự tháp.

Theo nhà nghiên cứu Ai Cập Mark Lehner, người xưa ngăn chặn kẻ đột kích bằng cách xây dựng bộ máy phòng thủ bên trong kim tự tháp.

Có ý kiến cho rằng hài cốt của pharaoh nằm trong hầm mộ trong kim tự tháp, được bảo vệ bằng ba mảnh đá khổng lồ, trượt xuống chặn lối vào.

Có hay không bộ máy phòng thủ bảo vệ kim tự tháp vẫn là một bí ẩn. Khi khai quật căn phòng vua, chỉ thấy một chiếc quan tài bằng đá granit đỏ trống rỗng. Có thể chiếc quan tài đá chỉ để đánh lừa - là một phần bộ máy bảo vệ hài cốt Pharaoh Khufu.

4/ Kim tự tháp lồng trong kim tự tháp

5 phát hiện đáng kinh ngạc bên trong các kim tự tháp trên hành tinh: Số 1 bí ẩn nhất(图3)

Năm 2016, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra kim tự tháp của người Maya được xây dựng theo kiểu lồng vào nhau, kim tự tháp lớn bao bọc kim tự tháp nhỏ hơn.

Từ năm 1930, họ đã thấy kim tự tháp Kukulkan nằm trên đỉnh kim tự tháp khác.

5/ Căn phòng bí ẩn trong Đại kim tự tháp Giza

5 phát hiện đáng kinh ngạc bên trong các kim tự tháp trên hành tinh: Số 1 bí ẩn nhất(图4)

Nguồn ảnh: The Sun.

Cách đây không lâu, các chuyên gia dùng công nghệ cao quét bên trong Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập đã phát hiện ra một căn phòng bí ẩn chưa từng được biết đến.

Tuy căn phòng này không chứa kho báu hoặc cổ vật liên quan đến pharaoh, nhưng 4.500 năm sau khi kim tự tháp được xây dựng, chúng ta mới phát hiện ra nó vẫn là điều đáng ngạc nhiên.

Nguồn bài và ảnh: Curiosmos

Bình luận