Để kiểm soát cảm xúc, bạn trở thành một người có sức mạnh về ý chí nhằm đạt được những thứ mà bạn đặt ra. Những dấu hiệu dưới đây sẽ tiết lộ bạn có phải là người mạnh mẽ hay không?

1. Bạn không lo lắng về những vấn đề ngoài tầm kiểm soát

9 dấu hiệu tiết lộ bạn là người thật sự mạnh mẽ(图1)

Nhà tâm lý học lâm sàng Amy Morin giải thích rằng nếu bạn là một người có đầu óc mạnh mẽ, bạn thường không lo lắng về các vấn đề mà mình không thể kiểm soát.

Một số người chỉ cảm thấy an toàn khi quản lý được mọi thứ, nhưng thực tế không phải điều gì cũng nằm trong tầm với của chúng ta. Cố gắng kiểm soát chúng sẽ chỉ dẫn đến căng thẳng và mất năng lượng. Tốt hơn là tiết kiệm sức mạnh đó cho một điều gì bạn thực sự có thể đạt được.

2. Bạn chấp nhận và đối mặt với những vấn đề xảy ra theo cách của bạn

9 dấu hiệu tiết lộ bạn là người thật sự mạnh mẽ(图2)

Cuộc sống luôn luôn khó khăn và ai cũng ý thức được điều đó. Nhưng thay vì chọn cách giật lùi mỗi khi điều gì đó không may xảy ra bạn quyết định sử dụng từng khoảnh khắc nghịch cảnh để cho mình một bài học kinh nghiệm. Đó là một món quà từ trí tuệ cảm xúc của bạn, một thứ mà chỉ những người mạnh mẽ về tinh thần mới sở hữu được.

3. Bạn biết cách nói không

9 dấu hiệu tiết lộ bạn là người thật sự mạnh mẽ(图3)

Nếu sếp của bạn đề nghị làm việc vào cuối tuần, bạn có sẵn sàng nói không nếu không muốn? Bạn vừa muốn đến lớp học, vừa muốn đi hẹn hò với người yêu. Bạn có lựa chọn được một trong hai không?

Hãy cam kết với chính bản thân mình khi lựa chọn mục tiêu và giá trị mà mình muốn hướng đến. Đừng nên để bất cứ điều gì cản trở mình. Bạn biết khi nào nên nói không và giữ cho bản thân luôn cảm thấy thoải mái với lực chọn của mình. Đó là một cách để thực hiện sự tự kiểm soát và xây dựng sự tôn trọng chính mình

Mặt khác, nó còn giúp bạn tránh đối mặt với những kẻ hay bắt nạt và làm lãng phí thời gian của mình.

4. Bạn kiên nhẫn và biết rằng giấc mơ không thành hiện thực trong một giây

Nghiên cứu cho thấy những người có đầu óc mạnh mẽ thường suy ngẫm và phân tích rất kỹ các tình huống để đưa ra giải pháp tốt nhất. Họ biết rằng cần có thời gian và nổ lực để đạt được ước mơ của mình. Những người có phẩm chất này cũng có xu hướng dễ thành công hơn.

5. Bạn đặt ranh giới cần thiết

9 dấu hiệu tiết lộ bạn là người thật sự mạnh mẽ(图4)

Kiểm soát cơ thể và tâm trí của mình là cách để làm chủ chính bản thân bạn, bạn không phải là nô lệ cho ham muốn của mình và của người khác. Thiết lập một ranh giới là một cách để phát huy sức mạnh tinh thần.

Ví dụ: bạn kiểm soát thói quen xấu của mình, đến phòng tập thể dục, ngay cả khi bạn mệt mỏi. Kỷ luật chính là chìa khóa cho một lối sống lành mạnh.

6. Bạn không phàn nàn, bạn hành động

9 dấu hiệu tiết lộ bạn là người thật sự mạnh mẽ(图5)

Bạn không cảm thấy thế giới nợ bạn bất cứ điều gì. Vì vậy, thay vì cảm thấy có quyền hoặc phàn nàn về sự không công bằng của thế giới, bạn cố gắng tập trung vào những gì bạn có thể làm để làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

7. Bạn hiếm khi ứng biến, bạn thích chiến lược hơn

9 dấu hiệu tiết lộ bạn là người thật sự mạnh mẽ(图6)

Bạn là một người lập kế hoạch cho mọi thứ thay vì ứng biến khi sự việc đã xảy ra.

Tính bốc đồng là một đặc tính thường thấy ở những người không có mục tiêu và không thấy trước hậu quả hành vi của mình.

Ngược lại, các nhà tâm lý học tin rằng những người mạnh mẽ về tinh thần đã có mục tiêu chính xác trong tâm trí, vì vậy bạn thích lập kế hoạch, tính toán rủi ro và đi theo con đường hiệu quả nhất hướng tới những gì bạn mong muốn.

8. Bạn tự tin, nhưng không thái quá

9 dấu hiệu tiết lộ bạn là người thật sự mạnh mẽ(图7)

Những người mạnh mẽ thường có sự tự nhận thức về bản thân rất sâu sắc, họ biết mình có điểm mạnh và điểm yếu nào. Ngược lại những người quá tự tin chỉ thấy được điểm mạnh của mình. Điều khó khiến cho họ dễ dàng mất cảnh giác và nhầm lẫn rằng mình đã đủ kinh nghiệm.

Khi đã tự nhận thức được bản thân mình, bạn sẽ biết mình thiếu sót ở đâu và cô gắng khắc phục nên bạn sẽ có thể tự tin trong hầu hết các tình huống.

9. Coi trọng giấc ngủ

9 dấu hiệu tiết lộ bạn là người thật sự mạnh mẽ(图8)

Những người mạnh mẽ quản lý tốt thời gian của mình, họ biết rằng giờ ngủ là lúc nạp lại năng lượng cho bản thân. Bạn không đánh cược với bản thân của mình để thực hiện các mục tiêu đặt ra. Một ngày mới thức dậy với năng lượng dồi dào sẽ giúp bạn đạt được những gì mình muốn.

Bình luận