Mới đây, Nvidia - công ty cực mạnh về lĩnh vực phần cứng đồ hoạ, sở hữu những AI cực kỳ thông minh, có khả năng tạo ra hình ảnh của những con người chưa từng tồn tại đã tạo ra công cụ giúp bạn biến những chú thú cưng ngay trong gia đình của mình thành hổ, báo, hay sư tử。

Công cụ đổi mặt này có thể biến thú cưng của bạn thành bất cứ con vật nào(图1)

Công cụ PetSwap này có thể giúp bạn biến những chú thú cưng ngay trong gia đình của mình thành hổ, báo, hay sư tử。

Được lấy tên là PetSwap, dự án này sử dụng thuật toán hình ảnh xây dựng bởi AI gọi là FUNIT. Nó cũng được xây dựng từ các mạng đối nghịch (generative adversarial networks, gọi tắt là GANs).

GAN là một mạng lưới thần kinh hoạt động bằng cách chia khối lượng công việc của AI thành các phần riêng biệt. Một bộ thuật toán (trình tạo) sẽ tạo ra thứ gì đó - trong trường hợp này là khuôn vật nuôi của bạn - trong khi một bộ khác (trình kiểm định) cố gắng xác định xem đó là hình ảnh thật hay giả.

Nếu xác định ra đó là giả, quy trình sẽ được lặp lại để tạo ra một thứ mới. Cứ như vậy cho đến khi bạn có được những hình ảnh ấn tượng về những “vật nuôi” hoàn toàn không có thực.

“Con người rất giỏi trong việc khái quát hóa sự vật,” các nhà nghiên cứu Nvidia nói về PetSwap.

“Khi được đưa cho một hình ảnh của một con vật nào đó, chúng tôi có thể tạo ra một loài vật khác với hình thái tương tự”.

Ví dụ, bộ não của bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra một con chó trông như thế nào khi nó nằm xuống, dựa trên những gì nhìn thấy từ con vật khác. Với FUNIT, các nhà nghiên cứu đang cố gắng lấp đầy khoảng trống trong tưởng tượng đó.

Công cụ đổi mặt này có thể biến thú cưng của bạn thành bất cứ con vật nào(图2)

Công cụ đổi mặt này có thể biến thú cưng của bạn thành bất cứ con vật nào(图3)

Tiếp đến, bạn hãy ấn vào biểu tượng tấm khiên gạch chéo tại góc phải màn hình

Công cụ đổi mặt này có thể biến thú cưng của bạn thành bất cứ con vật nào(图4)

Chọn tiếp Load Unsafe Scripts và ấn Done chọn Upload > dùng chuột chọn xung quanh gương mặt boss > ấn tiếp Traslate là xong.

Công cụ đổi mặt này có thể biến thú cưng của bạn thành bất cứ con vật nào(图5)

chọn Upload > dùng chuột chọn xung quanh gương mặt boss > ấn tiếp Traslate là xong. > Cuối cùng, bạn hãy chọn biểu tượng “Choose file” để đăng tấm ảnh ưng ý nhất của boss > chọn Upload > dùng chuột chọn xung quanh gương mặt boss > ấn tiếp Traslate là xong.

Công cụ đổi mặt này có thể biến thú cưng của bạn thành bất cứ con vật nào(图6)

Đây là thành quả mà bạn nhật được!

Công cụ đổi mặt này có thể biến thú cưng của bạn thành bất cứ con vật nào(图7)

Thậm chí, nếu chán ghép ảnh chó mèo, tự ghép mình vào cũng được.

Bình luận