Trên thực tế, có nhiều mẹo đơn giản để giúp bạn giải quyết những công việc hàng ngày trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Minh chứng là cách ăn táo mà rất nhiều người trong chúng ta đang làm “phức tạp” lên.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn đơn giản hóa những việc cần làm trong cuộc sống của mình. Hãy xem bạn có phải là người ăn táo “đúng cách” không nhé!

Ăn táo đúng cách

Sự thật: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đều ăn táo “sai cách”(图1)

Ăn táo như hình bên phải là cách giúp bạn thưởng thức trọn vẹn loại quả này.

Hãy nhìn cách ăn quả táo ở hình bên trái, có phải là bạn thường ăn như vậy đúng không? Có lẽ đây là hình ảnh quen thuộc đến mức bạn cho rằng không cần có nghi vấn gì. Nhưng bạn đã nhầm. Việc ăn táo như hình bên trái sẽ làm lãng phí khoảng 1/3 quả.

Sự thật: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đều ăn táo “sai cách”(图2)

Ảnh minh họa.

Thay vào đó, cách ăn từ trên xuống dưới sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn. Đây là giải pháp giúp bạn thưởng thức được nhiều lợi ích từ loại quả bổ dưỡng này.

Làm lạnh đồ uống nhanh chóng

Sự thật: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đều ăn táo “sai cách”(图3)

Sử dụng cách này, đồ uống có thể được làm lạnh nhanh chóng.

Có một cách tuyệt vời để làm lạnh đồ uống nhanh chóng mà ít người biết. Theo đó, bạn chỉ cần quấn một vài chiếc khăn ướt xung quanh chai đựng đồ uống cần làm lạnh và đặt nó vào trong tủ đá. Nếu chai đồ uống có dung tích 600ml thì bạn nên để lạnh khoảng 15 phút, và tùy chỉnh thêm chút thời gian nếu chai lớn hơn.

Sau đó, bạn có thể lấy chai đồ uống ra để thưởng thức. Điều thú vị là do khăn giấy ướt đã được đông lạnh nên đồ uống của bạn sẽ có thể giữ lạnh được lâu hơn bình thường.

Khi kem đánh răng gần hết, đâu là giải pháp tối ưu?

Sự thật: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đều ăn táo “sai cách”(图4)

Khi kem đánh răng gần hết, bạn cũng chưa kịp mua mới và đồng thời muốn tiết kiệm chút ít nên hay cố “nặn” từng tí một. Tuy nhiên, có một cách khác dễ dàng hơn, đó là cắt đôi tuýp kem đánh răng. Nó sẽ giúp bạn lấy lượng kem còn sót lại dễ và nhanh hơn “cách làm truyền thống”.

Bạn có biết cách bóc chuối “chuẩn” không?

Chuối là loại trái cây rất phổ biến và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, đôi khi bạn bóc vỏ thì thấy đầu quả chuối bị dập nát. Vấn đề ở đây chính là do bạn đã bóc chuối sai cách.

Trên thực tế, phần lớn mọi người thường bóc chuối từ phần cuống, nhưng cách làm này sẽ làm cho chuối khó bóc hơn và hay bị dập nát.

Sự thật: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đều ăn táo “sai cách”(图5)

Sự thật: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đều ăn táo “sai cách”(图6)

Khỉ bóc chuối rất chuẩn. Ảnh minh họa

Nhưng hãy để ý cách những con khỉ bóc chuối. Chúng bóc rất dễ dàng vì đã làm đúng cách. Cụ thể, thay vì bóc vỏ ở phần cuống thì bạn hãy làm ở phía ngược lại nhé. Nguyên nhân là do phần này có vỏ mềm nên bóc dễ dàng hơn. Ngoài ra, chuối được bóc vỏ theo cách này thì quả cũng còn nguyên vẹn và trông đẹp hơn.

Tham khảo ảnh/nguồn: BS

Bình luận