Video: Kỳ đà đi trộm trứng cá sấu, bị chim điên cản mũi(图1)

Kỳ đà đi trộm trứng cá sấu, bị chim “điên” cản mũi

Nổi danh là kẻ săn mồi máu lạnh, cá sấu đôi khi vẫn “kết bạn” với một số loài động vật nhỏ bé khác. Một trong những loài động vật có thể cộng sinh với cá sấu là chim Dikkop.

Dikkop là một loài chim vô cùng liều lĩnh, loài này thường kết đôi và xây tổ ở dưới đất, bên bờ sông và đặc biệt gần tổ của cá sấu.

Những con cá sấu hung bạo sẵn sàng xơi tái bất kỳ thứ gì trong tầm mắt. Bên cạnh đó, loài bò sát có tính lãnh thổ cao, bất kỳ ai xuất hiện gần tổ của nó đều bị coi là kẻ thù.

Việc chim dikkop đặt tổ gần tổ cá sấu là một “canh bạc” lớn, hoặc con cá sấu sẽ xơi tái cả chim bố mẹ lẫn đàn con, hoặc tổ của chúng sẽ được bảo vệ bởi loài động vật dữ tợn nhất vùng đầm lầy.

Tuy nhiên, sự an toàn cũng chỉ tương đối vì đôi lúc vẫn có những kẻ dám xâm phạm lãnh thổ của cá sấu để kiếm ăn.

Trong đoạn video, con kỳ đà phát hiện cá sấu mẹ xuống nước tránh nóng, liền tìm kế ăn trộm trứng.

Bản năng tự nhiên giúp kẻ săn mồi cơ hội nhanh chóng tiếp cận tổ của con cá sấu, nhanh chóng đào tìm một quả trứng chưa nở rồi bỏ chạy thật nhanh trước khi cá sấu mẹ quay trở lại.

Hành động trộm cắp của con kỳ đà diễn ra không suôn sẻ khi 2 con chim Dikkop ở gần đó phát hiện và tiến tới ngăn cản. Nếu so về kích thước con kỳ đà lớn hơn dikkop rất nhiều, chỉ một nhát cắn thôi cũng đủ khiến con chim mất mạng.

Việc thách thức con kỳ đà là một hành động quá liều lĩnh đối với chim Dikkop. Tuy nhiên nhờ lòng gan dạ, 2 con chim đã đánh đuổi được con kỳ đà hung dữ.

Tức tối vì không cướp được trứng cá sấu, con kỳ đà mon men sang tổ của chim Dikkop để trả thù. 2 con chim lớn tiếp túc ra sức đánh đuổi con kỳ đà nhưng lần này kẻ ăn cắp không hề nao núng. Biết mình rơi vào thế bất lợi, con chim la lớn, báo hiệu cho con cá sấu mẹ.

Cá sấu mẹ nghe thấy tiếng kêu cứu, nhanh chóng quay trở lại tổ. Con kỳ đà trông thấy “bá chủ đầm lầy” nhanh chóng quay đầu bỏ chạy.

Bình luận