Video: Sóc mẹ tử chiến rắn chuột để bảo vệ đàn con non(图1)

Con sóc phát hiện 1 con rắn nguy hiểm đang đến gần tổ, liền lao ra đánh đuổi con rắn để bảo vệ bầy con non.

Sóc là một loài động vật khá thân thiện và hòa đồng. Chúng rất ít khi gây gổ và thường tránh xung đột. Tuy nhiên khác với đa số họ hàng gặm nhấm, sóc không hề nhút nhát mà ngược lại rất gan dạ. Khi phát hiện kẻ thù ở gần, những con sóc sẵn sàng tử chiến với những kẻ săn mồi để bảo vệ bầy con của mình.

Trong đoạn video trên, một con rắn chuột mon men đến gần tổ sóc. Loài rắn này tuy không có độc nhưng lại là kẻ thù số một của các loài gặm nhấm. Con sóc mẹ cảm nhận được nguy hiểm gần kề đã chạy ra đánh đuổi con rắn.

Dù biết mình là kẻ yếu thế nhưng con sóc không hề sợ hãi, lao vào tấn công phủ đầu kẻ địch. Con rắn định thăm dò đối phương trước khi tấn công nhưng vì chần chừ quá lâu nên đã mất thế thượng phong.

Con rắn cố gắng đáp trả những đòn tấn công của con sóc nhưng không mấy hiệu quả. Con sóc vừa nhanh nhẹn né những cú cắn nguy hiểm của con rắn, vừa ra sức cấu rỉa kẻ thù.

Sau một hồi giằng co, con rắn biết mình không thế đánh lại con sóc liền tìm đường bỏ chạy. Tuy nhiên con sóc vẫn chưa có ý định buông tha cho kẻ xâm phạm, kéo đuôi con rắn lại cắn xé.

Bình luận