Cô giáo Ngô Thị Kim Thanh (40 tuổi, đường Trần Hưng Đạo, huyện Chư Sê, Gia Lai) cũng đã từng bị mất ngủ nghiêm trọng do suy nghĩ nhiều, stress nặng, đến mức trầm cảm tưởng chừng không thể khắc phục nữa.

Mách cho ai mất ngủ cách giảm căng thẳng giúp dễ vào giấc, ngủ ngon một mạch 1060183(图1)

Cô giáo Thanh chia sẻ câu chuyện 7 năm mất ngủ của mình (Ảnh: NVCC)

Cô giáo Thanh kể:

Mòn mỏi đi khắp đất nước để cải thiện mất ngủ

Chị đi khám khắp các bệnh viện và nhiều nơi nữa được chỉ định uống thuốc an thần.

Đúng là uống thì ngủ được ngay nhưng hại thần kinh nên cả ngày người cứ mệt mỏi, nôn nao, không làm việc được, chỉ muốn nằm thôi. Chị uống không hợp nên gặp nhiều tác dụng phụ: bị phù, thận ứ nước, rối loạn kinh nguyệt, táo bón, đi cầu ra máu, đau dạ dày...

Chị đổi sang thảo dược, thuốc Bắc của các thầy lang Bắc Giang, Vũng Tàu và nhiều nơi nữa. Chị uống hết không biết bao nhiêu bao tải thuốc, nhiều đến mức chỉ cần nghe mùi thuốc Bắc là sợ mà bệnh tình cũng không cải thiện là bao.

7 năm mất ngủ: người thân nhìn chị nhận không ra

Lúc còn 34 tuổi, nhìn chị trẻ trung yêu đời, hay nói, hay cười là vậy. Sau 7 năm ngủ không được, trông chị già lắm, cứ khù khờ, người thân không nhận ra nổi.

Đi làm về là tắt điện nằm im trong phòng, chẳng muốn nói chuyện với ai như người trầm cảm vậy. Suy nghĩ thấy tủi thân chị lại ngồi khóc, ngày khóc, đêm cũng khóc vậy á.

Có đêm chị còn nghĩ cuộc sống mà cứ gắn liền với bệnh thế này thì cực lắm. Hay là cứ uống 1 liều thuốc ngủ cho ngủ luôn, không tỉnh dậy nữa nhưng thương 2 con còn nhỏ nên chị không làm được...

Đêm 30 Tết, pháo hoa nổ dầm dĩ nhưng vẫn ngủ ngon nhờ sản phẩm quý

Một lần lên mạng đọc báo, chị đọc được chia sẻ của chị Lương (Hải Dương) sau thời gian dài điều trị mất ngủ khắp nơi, đến giờ đã ngủ được 6 tiếng/đêm, sáng dậy khỏe khoắn, tỉnh táo chỉ nhờ uống Goldream với chiết xuất từ cây Nữ lang và 5 - tryptomin.

Mách cho ai mất ngủ cách giảm căng thẳng giúp dễ vào giấc, ngủ ngon một mạch 1060183(图2)

Mỗi năm người Pháp dùng 100 - 150 tấn rễ Nữ lang để giúp trị mất ngủ

Thấy đúng với bệnh tình của mình nên chị tìm hiểu thêm thì được biết hóa ra ở châu Âu người ta đã dùng cây Nữ lang để chữa mất ngủ từ 1000 năm trước rồi. Nó được coi là cây thuốc số 1 trị mất ngủ, được các chuyên gia thần kinh khuyên dùng thay thế thuốc an thần. Vì thế, người dân ở đây hầu như tìm lại được giấc ngủ từ rất sớm, không phải chịu các tác dụng phụ và lệ thuộc thuốc như ở Việt Nam.

Đọc thêm bài phân tích của PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần về các nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả giúp ngủ ngon của cây Nữ lang, chị bị thuyết phục hoàn toàn. Một đặc điểm nữa mà chị thấy rất thích là trong Goldream có thêm 5 - tryptomin giúp hệ thần kinh khỏe mạnh nên sẽ giúp mình lúc nào cũng thoải mái, trí nhớ tốt, tinh thần vui vẻ, không còn dễ bị bất an, bồn chồn, hay quên, mệt mỏi, đờ đẫn nữa; điều này thì đúng là chưa sản phẩm nào có.

Mách cho ai mất ngủ cách giảm căng thẳng giúp dễ vào giấc, ngủ ngon một mạch 1060183(图3)

PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần chia sẻ về cây Nữ Lang

PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh, Nguyên PGĐ Học viện Y học cổ truyền) cho biết trong cây Nữ lang có acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates nên giúp giảm căng thẳng, hồi hộp, ngủ ngon, không mệt mỏi khi thức dậy mà thực sự an toàn.

Chị liền ra nhà thuốc mua Goldream, uống cùng thuốc an thần theo hướng dẫn. Mới uống được độ 5 vỉ, chị thấy giấc ngủ ổn định, sáng dậy khỏe mạnh, tỉnh táo lắm.

Chị gọi lên tổng đài 1800.6955 (miễn cước) để phản ánh tình trạng của mình thì được các Dược sỹ tư vấn giảm liều thuốc an thần. Sau 3 tháng, chị bỏ hẳn thuốc an thần mà vẫn ngủ một mạch 6 tiếng/đêm.

Mọi khi, cứ ai đi về đẩy cửa dù rất nhẹ nhưng chị cũng tỉnh luôn. Giờ chị ngủ ngon lắm, cứ nằm 1 chút là ngủ lúc nào không biết, giấc ngủ sâu. Đêm 30 Tết, pháo hoa nổ dầm dĩ mà chị vẫn ngủ ngon lành. Mỗi sáng thức dậy chị thấy hạnh phúc vô cùng, tinh thần thoải mái, yêu đời lắm, hay nói hay cười trở lại rồi.

Các thầy cô giáo khác ở trường thấy chị ngủ ngon, khỏe khoắn lại hẳn nên cũng hỏi han cho người thân, chị chia sẻ và thấy mọi người dùng đều có hiệu quả nên chị rất mừng.

Mách cho ai mất ngủ cách giảm căng thẳng giúp dễ vào giấc, ngủ ngon một mạch 1060183(图4)

Bình luận