Chữa bệnh theo cách “lạ”

Cách đây 3 tháng,bệnh nhân Đỗ Thị L (sinh năm 1988, Thọ Xuân, Thanh Hóa) phát hiện cổ mình to lên bất thường, mắt có dấu hiệu lồi to, chân tay run. Chị L, đã tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương để khám và được chẩn đoán bị basedow.

Chị L dùng theo đơn thuốc của bệnh viện 2, nhưng sau đó đã tự ý bỏ. Do nhiều người đến chơi mắc cho thầy làng sống tại Hải Phòng có thể chữa hỏi hoàn toàn căn bệnh, mắc phải không phẫu thuật.

Chữa bệnh tuyến giáp bằng phương pháp thần bí: Trước khi quyết định hãy nghe BS cảnh báo(图1)

Bệnh nhân L, gặp biến chứng tới bệnh viện khám, ảnh BVCC

Chị L, đã đến nhà thầy lang theo như lời mách và được chữa trị bằng phương pháp “thần bí” đều đặn 1 tuần 2 buổi. Liệu trình điều trị 1 tháng, 8 buổi với tổng chi phí là 10 triệu.

“Lần đầu tới tôi được điều trị bằng phương pháp ”lạ“ tôi cũng hơi ái ngại nhưng vì nghe nhiều người mách là cứ chữa trị kiểu gì cũng khỏi nên tôi không lăn tăn nữa” chị L nói.

Theo anh V (chồng chị L) thầy lang sau khi khám cho vợ anh đã yêu cầu điều trị ngay. Thầy đã châm 3 nén nhang, cắm 2 nén lên bàn thờ còn 1 nén thì hơ xung quanh vùng cổ của vợ anh.

Vợ anh còn được bôi thứ thuốc nhầy nhầy giống như nhựa cây. Thầy lang khẳng định với anh V, thứ thuốc này rất hiệu nghiệm. Sau đó, vợ anh V còn được đắp tiếp thuốc lá băng lại.

Sau 2 lần bôi và đắp thuốc chị L, thấy cổ bắt đầu sưng nề to, đau nhức kinh khủng. Khi chồng chị tháo băng ra thì phát hiện vùng cổ đã loét lớn, sâu, mưng mủ… Quá hoảng sợ chị L gọi điện cho thầy lang hỏi. Thầy lang nói đó là hiện tượng bình thường và đổ cho rằng chị vệ sinh kém. Lo lắng chị L đã tới Bệnh viện nội tiếp để khám.

Ths. BS Nguyễn Giang Nam, Phó Trưởng khoa Điều trị ban ngày, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho hay, bệnh nhân trở lại khám trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng vùng cổ, vết loét sâu, dài, mưng mủ.

Trước đó, bệnh nhân đã được Bệnh viện kê đơn thuốc điều trị nhưng do sự chủ quan, không tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ dẫn tới hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng.

“Không những khối u không hề giảm kích thước mà tình trạng còn to lên, xuất hiện vết sẹo lồi chằng chịt sau quá trình đắp thuốc không rõ nguồn gốc. Đặc biệt hơn nữa chính sự thiếu hiểu biết và quá coi thường bệnh tật của mình khiến cho quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn”bác sĩ Nam nói.

Trước mắt chị L, sẽ được theo dõi và điều trị dứt điểm các vết tổn thương cũ đồng thời tuân thủ theo đơn thuốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau đó mới có thể tiến hành phẫu thuật lấy khối u ra được.

BS Nam khuyến cáo, người dân, đặc biệt là những trường hợp bị các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp nên tới các cơ sở y tế để được điều trị đúng. Tuyệt đối, không được tự điều trị tại nhà hay nghe người khác mách bảo dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Bình luận