Tưởng virus viêm gan B nằm yên không ngờ biến chứng xơ gan

Trước đây, anh Nguyễn Huy Cường (Hà Nội) bị viêm gan virus B thể không hoạt động. Thấy bác sĩ không kê đơn thuốc, chỉ dặn ăn uống sinh hoạt hợp lý, nên anh nghĩ chắc không nghiêm trọng, không cần khám lại. Không ngờ, bẵng đi một thời gian, anh thấy mệt mỏi, chán ăn, đi khám thì phát hiện nồng độ virus đã lên tới 10^9, men gan cao hơn 300, xơ gan giai đoạn F2.

Còn cô Nguyễn Thị Nhàn (Hà Tĩnh) trước đây bị viêm gan virus B đã điều trị về dưới ngưỡng phát hiện. Nhưng mới đây, cô có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn… Đi khám cô mới hay virus hoạt động trở lại và gây xơ gan.

Cảnh báo biến chứng xơ gan, ung thư gan do viêm gan virus 1025526(图1)

Đa số người mắc virus viêm gan B, C đối mặt với nguy cơ xơ gan, ung thư gan

PGS-TS-Trịnh Thị Ngọc (Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội) cho hay: Mục tiêu khi điều trị viêm gan B hiện nay là kiểm soát nồng độ virus dưới ngưỡng gây hại chứ vẫn chưa diệt được hết virus hoàn toàn.

Rất nhiều bệnh nhân khi điều trị thấy hết mệt mỏi, chán ăn, men gan hạ thì lầm tưởng đã khỏi và dừng điều trị, không đi khám, kiểm tra thường xuyên. Nhưng nếu cứ ăn uống thất thường, sử dụng rượu bia thường xuyên chính là cơ hội để virus hoạt động trở lại và tấn công tế bào gan, kích thích quá trình viêm gan tiến triển xấu thành xơ gan hoặc thậm chí có thể dẫn đến u gan, xơ gan cổ chướng, xuất huyết tiêu hóa rất nguy hiểm.

Sự thật là hơn 40 năm cống hiến với nghề bác sĩ, tôi đã gặp rất nhiều người sau một thời gian ngưng điều trị bằng thuốc tây đã phải nhập viện vì xơ gan mất bù, cổ chướng, nôn ra máu…

Giải pháp ngăn ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan

Khi đã mắc viêm gan B, sử dụng thuốc Tây để điều trị thôi là chưa đủ, gan có bệnh nên đã bị suy yếu và tổn thương. Thuốc Tây chỉ có tác dụng ức chế, kìm hãm sự phát triển của virus chứ không khôi phục lại các tế bào gan đã bị viêm, xơ hóa. Do vậy, người bệnh cần phải phục hồi gan, tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan khỏe thì mới đấu lại được virus.

Nằm trong chiến dịch “Bảo vệ lá gan người Việt” Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh kết hợp với nhãn hàng Heposal - giải pháp chuyên biệt phòng ngừa biến chứng viêm, xơ gan đã tổ chức thành công tọa đàm, khám & xét nghiệm men gan miễn phí cho người dân. Từ đó nâng cao ý thức phát hiện, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm bệnh gan.

Cảnh báo biến chứng xơ gan, ung thư gan do viêm gan virus 1025526(图2)

Tọa đàm “Bảo vệ lá gan khỏe mạnh” diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh

Sản phẩm Heposal với thành phần từ Ưng Bất Bạc và Phosphocomplex là giải pháp chuyên biệt bảo vệ tế bào gan, phục hồi tổn thương do viêm gan, xơ gan, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm. Sản phẩm Heposal được phát triển từ đề tài nghiên cứu dược liệu quý ngàn năm Ưng Bất Bạc suốt 10 năm của Tiến sĩ Trần Đức Dũng, được cả Mỹ và Đài Loan cấp bằng sáng chế công nhận hiệu quả phục hồi tổn thương gan trên tế bào ung thư gan HA22T.

Dược liệu quý ngàn năm Ưng Bất Bạc trong Heposal đã được sử dụng hàng ngàn năm nay trong các bài thuốc Y học cổ truyền Việt Nam và Trung Quốc. Các nghiên cứu tại Ai Cập và Thái Lan đã chứng minh, dược liệu Ưng Bất Bạc chứa các Flavonoid quý là Diosmin và Hesperidine có hiệu quả giúp hạ men gan, hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương gan do rượu bia, virus viêm gan B, C, chống viêm gan, phòng ngừa xơ gan hiệu quả.

Phức hợp Phosphocomplex trong Heposal là dạng bào chế công nghệ cao của Silymarine có trong cây Kế sữa, là dược liệu số 1 thế giới về bảo vệ gan, giúp tăng hấp thu và hiệu quả gấp 100 lần Silymarine thông thường.

Đối với người mắc viêm gan virus B, C, người thường xuyên sử dụng rượu bia, có các tổn thương gan sớm như men gan cao, đau tức hạ sườn phải, chán ăn, mệt mỏi thì nên sử dụng sản phẩm Heposal 2-4 viên mỗi ngày, trong tối thiểu 3 tháng sẽ giúp hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương gan, chống viêm gan, hạ men gan, ngăn ngừa hình thành các tế bào gan xấu như xơ gan, gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Xem danh sách nhà thuốc uy tín bán sản phẩm Heposal trên toàn quốc

Cảnh báo biến chứng xơ gan, ung thư gan do viêm gan virus 1025526(图3)

Bình luận