“Xóm hóm” - chương trình hài đặc sắc do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất - đang trở thành món ăn quen thuộc của khán giả. Để có được dấu ấn trong lòng khán giả là nhờ diễn xuất của dàn diễn viên trẻ tài năng, gắn bó với chương trình trong suốt hai năm qua.

Sửu đạp xích lô - diễn viên Hồng Quân

Diễn viên Hồng Quân trên truyền hình thế nào thì trong cuộc sống đời thường anh cũng như vậy, dung dị, chân thành, dí dỏm và hài hước. Xuất thân từ diễn viên kịch nói, bản thân lại đang hoạt động trong một đoàn kịch, nhưng nghệ sĩ Hồng Quân để lại ấn tượng khi nhập vai khá “ngọt” trong những bộ phim hài.

Điểm tên những gương mặt vàng của Xóm hóm(图1)

Diễn viên Hồng Quân trong vai Sửu.

Anh tâm niệm rằng với sân khấu kịch, buổi diễn trước có thể là bài học, kinh nghiệm cho buổi diễn sau, nếu chưa hài lòng có thể tự điều chỉnh. Tuy nhiên đến với phim, đã “đóng máy” nghĩa là không còn cơ hội để chỉnh sửa vai diễn.

Với anh, công việc là niềm vui, vai diễn là cuộc sống. Anh xuất hiện trong với một hình ảnh rất đời thường, nhưng lại đối diện với những hoàn cảnh khá éo le.

Tú Vịt bán hàng nước - diễn viên Thanh Tú

Diễn viên Thanh Tú sinh năm 1975, là một diễn viên truyền hình, sân khấu nổi tiếng ở khu vực phía Bắc. Cô rất thành công với những vai diễn lẳng lơ, điêu ngoa, đanh đá trong các bộ phim truyền hình.

Điểm tên những gương mặt vàng của Xóm hóm(图2)

Điểm tên những gương mặt vàng của Xóm hóm(图3)

Thanh Tú hóa thân vào người vợ sắc sảo trong phim.

Đến với “Xóm hóm” Thanh Tú trong vai người bán hàng nước, vợ của Sửu xích lô. Khác với những vai diễn giàu có, điêu ngoa, Tú Vịt ở đây là người vợ sống tiết kiệm, biết chăm lo vun vén cho gia đình và cũng là người buôn bán kinh doanh sắc sảo.

Với mỗi vai diễn, Thanh Tú luôn để lại cho khán giả những ấn tượng đặc biệt. Cô chia sẻ: “Nghề của tôi sinh ra là để thể hiện các vai diễn, dù có lặp lại 100 lần hay 1.000 lần thì vẫn cứ diễn được tốt. Nhưng sau mỗi vai diễn mình thể hiện, chúng tôi thường rút ra được những bài học để những vai diễn sau có sự sáng tạo mới mẻ hơn”.

Phú Chim láu cá - diễn viên Việt Bắc

Một gương mặt khá quen thuộc trong “Xóm hóm” là Phú Chim do diễn viên Việt Bắc thủ vai. Theo dõi chương trình, khán giả chứng kiến nhiều phen dở khóc dở cười của anh chàng vì quá nhiệt tình và nhanh nhảu đoảng, như hiểu lầm anh Sửu có con riêng trong tập “Ly hôn” hay hi sinh vì tình yêu như tập “Chuyện tình nước mắm”.

Điểm tên những gương mặt vàng của Xóm hóm(图4)

Phú Chim nhiệt tình nhưng nhanh nhảu đoảng trong “Xóm hóm”.

Không chỉ bó mình trong một khuôn mẫu nhân vật nhất định, Việt Bắc luôn sáng tạo, trau dồi kinh nghiệm diễn xuất. Với dáng người dong dỏng, khuôn mặt hiền lành pha chút láu cá, diễn ngây ngô cũng được mà lưu manh cũng xong, Việt Bắc có thể đóng nhiều vai đa dạng, đem lại tiếng cười cho khán giả.

Ngoài những diễn viên chính quen thuộc, làm nên thành công của “Xóm hóm” còn có dàn diễn viên: thầy Hải Bịp - diễn viên Anh Tuấn, Hoa - diễn viên Thanh Hương thủ vai, Hải Dớ - diễn viên Anh Quân… Họ đã góp phần làm nên những tập phim hài hước.

Chương trình “Xóm hóm 2019” với sự phối hợp của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas) hứa hẹn mang đến những món ăn tinh thần hấp dẫn của khán giả thủ đô nói riêng, khán giả cả nước nói chung. Tập phim “Tăng giá điện” được phát sóng trên kênh 1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 2/6.

Bình luận