Nếu bạn là fan của bộ phim huyền thoại Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars) hẳn bạn sẽ thấy chuyện này rất bình thường. Bởi vì người Mỹ yêu bộ phim này và sẵn sàng chi tiền mua nhiều món đồ có liên quan đến nó, cho dù món đồ đó có hơi… “vô dụng” so với người bình thường. Mới đây, trang Foodbeast đã đưa tin về một chợ đen bán dụng cụ ăn uống được tuồn ra từ công viên Star Wars của Disneyland.

Có một chợ đen bán dụng cụ ăn uống, một chiếc nĩa thét giá lên 3 triệu(图1)

Chiếc nĩa bằng kim loại được sử dụng tại công viên Star Wars.

Những du khách đã “chôm chỉa” những món đồ nhỏ tí chẳng đáng giá là bao và đem bán lại chúng trên mạng, đồng thời thu hút được nhiều người mua. Trong số đó có một chiếc nĩa “lai” muỗng (gọi là spork, đứa con của “spoon” + “fork” ấy mà) bằng kim loại. Chiếc spork này vốn là dụng cụ ăn uống tại nhà hàng Docking Bay 7 (đặt theo tên một trạm vũ trụ Star Wars). Có một số người khách đến ăn ở đây đã lén lấy những chiếc spork này về nhà rồi rao bán chúng trên chợ đen online với giá từ 150 USD đến 250 USD (có cả bán sỉ). Vì lý do này mà nhà hàng cũng dẹp luôn những chiếc spork này vì lo sợ rằng chúng sẽ lại bị trộm và bán ở chợ đen. Chính vì thế mà giá cả cho chiếc spork lại có xu hướng tăng cao.

Có một chợ đen bán dụng cụ ăn uống, một chiếc nĩa thét giá lên 3 triệu(图2)

Chợ đen online bán chiếc spork hình thù kì quái với giá 176 USD chưa tính ship.

Thậm chí, thực đơn của nhà hàng cũng có thể bị… “chôm” và bán ở chợ đen nốt, dù không biết người ta mua về để làm gì.

Một nhà hàng khác trong khuôn viên Disneyland là Ogas Catina cũng có những món đồ bị tuồn lên mạng như những chiếc cốc và thực đơn. Những món hàng này bị rao bán trên các trang như eBay, Facebook, Marketplace hoặc OfferUp với giá từ 75 USD cho đến 199 USD.

Có một chợ đen bán dụng cụ ăn uống, một chiếc nĩa thét giá lên 3 triệu(图3)

Thực đơn, cốc nước... cũng không bỏ qua.

Thậm chí, đến cả những miếng lót ly chẳng đáng giá là bao cũng được rao bán. Do có nhiều loại lót ly khác nhau và có những người “có tâm” đến mức sưu tập cho đủ bộ rồi mới bán thành… combo.

Có một chợ đen bán dụng cụ ăn uống, một chiếc nĩa thét giá lên 3 triệu(图4)

Khay lót ly dùng vài lần rồi bỏ cũng được rao bán...

Nhiều nguồn cho hay, Disney sẽ có kế hoạch xử lý thích đáng những trường hợp này. Bởi trong quá khứ cũng từng có lần Disney đã “cấm cửa” một số hành khách có hành vi không thích đáng cũng như những người bán lại các hàng hoá của Disney với giá đắt. Và với tình trạng các dụng cụ ăn uống Star Wars trôi nổi trên mạng như hiện tại, nhiều người cho rằng Disney sẽ sớm có hành động để dừng việc này lại.

Các fan của Star Wars đã rất phẫn nộ bởi vì bây giờ, nếu họ đến ăn ở những nhà hàng nói trên, họ sẽ không có cơ hội sử dụng những món dụng cụ ăn uống đặc biệt nữa do Disney đã dẹp đi hết những món ấy để đề phòng bị trộm.

Source (Nguồn) Foodbeast

Bình luận