Mới đây, một ứng dụng dùng để gọi món pizza ở Mỹ đã tổ chức hàng loạt những cuộc khảo sát dành cho người tiêu dùng. Ứng dụng này có tên là Slice, chuyên dùng để gọi pizza từ các quán pizza độc lập trên khắp nước Mỹ, là một ứng dụng mà có lẽ hầu hết người Mỹ nào cũng có. Với mục đích tham khảo hành vi và sở thích người tiêu dùng cũng như sở thích ăn pizza của họ, Slice tạo ra các câu hỏi, thu hút hơn 9.000 người tham gia.

Không phải ngũ cốc, không phải trứng rán, khảo sát cho thấy người Mỹ thích ăn pizza vào buổi sáng(图1)

Các câu hỏi bao gồm những chủ đề như sở thích của người Mỹ về topping pizza, cách gọi món, khẩu vị… và trong số đó, có một câu hỏi “tưởng như đùa” nhưng lại mang về kết quả bất ngờ nhất.

Câu hỏi đặt ra là: trong số những món ăn như nước cam, các món trứng, thịt xông khói, bánh mì nướng, pancake, waffles (những món ăn sáng cơ bản và phổ biến của người Mỹ) và pizza lạnh (pizza còn thừa để trong tủ lạnh từ hôm qua) bạn thích ăn gì cho bữa sáng nhất?

Đáng ngạc nhiên thay, có đến 53% trong số 9.000 người tham gia trả lời rằng họ thích ăn pizza hơn những món ăn sáng truyền thống. Mà không chỉ pizza bình thường, là pizza lạnh, để trong tủ lạnh do còn thừa từ ngày hôm qua.

Không phải ngũ cốc, không phải trứng rán, khảo sát cho thấy người Mỹ thích ăn pizza vào buổi sáng(图2)

Hơn 50% người tham gia thích ăn pizza còn thừa để tủ lạnh từ ngày hôm qua.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ với kết quả này, trong khi một số lý giải rằng không có gì khó hiểu, bởi vì chỉ những người có tải app Slice thì mới tham gia ứng dụng, và hầu hết những người tải nó về đều đã thích ăn pizza sẵn rồi nên không ngạc nhiên khi họ thích ăn pizza vào buổi sáng. Tuy nhiên pizza lạnh thì vẫn nên hơi “khó tưởng”.

Trang MSN cho hay, con số người tham gia tuy không quá lớn và không thể đại diện cho cả nước Mỹ, song nếu bạn là chủ một quán ăn chuyên phục vụ các món ăn sáng truyền thống, có lẽ bạn sẽ “đổ mồ hôi” khi nghe kết quả khảo sát này. Làm sao mà một miếng pizza nguội ngắt lạnh lẽo lại hấp dẫn hơn thức ăn sáng nóng sốt cơ chứ? Ấy vậy mà những người tham gia lại thích như vậy đấy.

Không phải ngũ cốc, không phải trứng rán, khảo sát cho thấy người Mỹ thích ăn pizza vào buổi sáng(图3)

Pizza lạnh lẽo lại có sức hấp dẫn hơn các món ăn nóng sốt đối với một số người.

Bên cạnh đó, trang này cũng đặt ra một số câu hỏi về topping và có một điểm đặc biệt là hơn 54% người tham gia trả lời rằng họ “ghét cay ghét đắng” món dứa làm topping. Dứa trên pizza từ lâu đã là một loại topping không thể thiếu cho các món pizza phong cách Hawaii, và nó vẫn được xem là “topping đáng ghét nhất” từ trước đến giờ. Do nhiều người cho rằng trái cây không nên làm topping pizza.

Source (Nguồn) MSN, Delish

Bình luận