Đối với nhiều công dân nước Anh nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, việc được ăn cùng nữ hoàng Elizabeth là một vinh dự lớn. Không chỉ có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon được chuẩn bị bởi đầu bếp hoàng gia, mà còn có những câu chuyện thú vị mà Nữ hoàng sẽ kể trong gần 70 năm trị vì. Tuy nhiên, nếu bạn có ăn tối với Nữ hoàng thì nhất định phải nhớ những điều mà hoàng tử và công chúa nào cũng phải tuân theo:

Nguyên tắc 1: Không ngồi trước Nữ hoàng

Những nguyên tắc khi ăn tối cùng Nữ hoàng Elizabeth mà bạn cần biết(图1)

Ai cũng phải chờ Nữ hoàng ngồi rồi mới được ngồi, khi Nữ hoàng đứng thì phải đứng.

Nếu băn tối cùng Nữ hoàng, thậm chí là trong một bữa tiệc với quy mô lớn như tiệc cưới của hoàng tử Harry và Meghan Markle, bất kì ai cũng phải làm theo sau Nữ Hoàng. Không ai được phép ngồi cho đến khi Nữ hoàng đã yên vị.

Nguyên tắc 2: Bạn chỉ có thể ăn khi nữ hoàng đang ăn

Những nguyên tắc khi ăn tối cùng Nữ hoàng Elizabeth mà bạn cần biết(图2)

Nguyên tắc khi ăn tối cùng Nữ hoàng: Nữ hoàng động muỗng thì bạn mới được làm theo.

Tương tự nguyên tắc 1, vì mọi người phải làm theo sau Nữ hoàng nên bạn cũng chỉ được ăn khi nữ hoàng đang ăn. Cụ thể, bạn bắt đầu ăn sau Nữ hoàng, và tiếp tục ăn khi Nữ hoàng đang ăn. Khi bà dừng lại để nói chuyện, bạn nên ngừng ăn để lắng nghe. Mặt khác, bạn cũng nên chú ý mô phỏng theo tốc độ ăn của Nữ hoàng, bởi khi bà ăn xong, thì tất cả mọi người cũng phải ngừng và không được ăn tiếp đâu đấy.

Chú ý, nhưng không quá khắt khe

Tuy đặt ra những luật lệ như thế, nhưng trong thực tế, Nữ hoàng cũng sẽ không quá phật lòng nếu như bạn có lỡ quên. Theo như cựu quản gia của gia đình hoàng gia Paul Burrell, đã từng có một hoàng tử mắc sai lầm khi ăn tối cùng Nữ hoàng.

Những nguyên tắc khi ăn tối cùng Nữ hoàng Elizabeth mà bạn cần biết(图3)

Thực ra Nữ hoàng cũng sẽ không giận nếu bạn có “lỡ” quên đâu.

“Tôi từng được phục vụ trên du thuyền hoàng gia Britannia tại Nam Thái Bình Dương, và Nữ hoàng đã tổ chức một bữa tiệc tối cho một hoàng tử,” Ông Burrell kể lại. “Món tráng miệng được dọn ra, lúc này, hoàng tử nọ quên mất là phải làm theo sau Nữ hoàng. Anh ta đã tự ý lấy nho, quả anh đào vào trong chén của mình. Và khi đường cùng kem được mang ra, anh này cũng đổ chúng vào cùng, tạo nên một chén súp hoa quả. Tôi lúc đó đang đứng sau Nữ hoàng và vô cùng hoảng sợ. Lúc đó, hoàng tử này còn đang định nâng chén lên miệng, cho đến khi anh ta nhìn qua Nữ hoàng và nhận ra mình vừa mắc phải sai lầm trầm trọng. Tuy nhiên, Nữ hoàng không muốn làm anh cảm thấy khó xử, nên bà cũng nhấc chén của mình lên và nhấp một ngụm. Đấy quả là cách hành xử quý phái.”

Song, như vậy cũng không có nghĩa là bạn có thể cố tình tuỳ ý trước mặt Nữ hoàng được, bởi vì đó là những luật lệ rất lâu đời mà bất kì thành viên hoàng gia nào cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt đấy.

Source (Nguồn) Readers Digest

Bình luận