Sakura là tên tiếng Nhật của hoa anh đào, và đây được xem là quốc hoa chính thức của xứ sở mặt trời mọc. Người Nhật có một mối liên kết sâu sắc với hoa anh đào trong suốt cả cuộc đời của họ. Hoa anh đào đánh dấu cho sự xuất hiện của mùa xuân, và xuất hiện trong nhiều văn hoá phẩm, nghệ thuật, ẩm thực… Chính vì thế nên hoa anh đào là nguồn cảm hứng bất tận để người Nhật làm ra những món ăn mang đậm hương vị Nhật Bản.

Hiện tại, bạn có thể thưởng thức các món uống, món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn:

Trà sakura ngân nhĩ

Đây là một thức uống độc đáo của TocoToco, được làm từ một loạt những nguyên liệu nghe có hơi “lạ” so với những ly trà sữa bình thường như: trà ô long tứ quý, hoa anh đào, nấm ngân nhĩ (nấm mèo trắng) Trà sakura ngân nhĩ được đánh giá là đậm vị trà, có nấm ngân nhĩ giòn giòn và hơi ngọt, kết hợp với ít chanh vàng mang theo vị chua nhẹ hoà lẫn cùng siro anh đào. Vào mùa hè, món uống này giải nhiệt tốt, đồng thời cũng giúp cung cấp collagen từ nấm ngân nhĩ nên bạn gái nào quan tâm đến da dẻ thì cũng có thể thưởng thức thử ly trà có màu hồng rất xinh xắn này.

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图1)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图2)

Bạn có thể tìm mua món này ở các chi nhánh TocoToco.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Sakura cheesecake

Nếu bạn hảo ngọt và thường thích la cà thưởng thức các món bánh ngọt thì đừng nên bỏ qua món bánh độc đáo làm từ hoa anh đào này. Người Nhật thích hoa anh đào đến mức nhặt cánh hoa rơi rồi sấy khô để kết hợp với nhiều món ăn khác, và sakura cheesecake là một trong số những món đó. Công thức có thể khác nhau, nhưng món này thông thường đều có độ béo chua nhẹ từ kem cheese, hương thơm và vị ngọt từ hoa anh đào cùng một lớp thạch anh đào màu hồng phía trên. Đôi khi, người ta có thể thay lớp thạch bằng hoa anh đào khô, hoặc kết hợp cả hai. Món bánh này được yêu thích nhờ ngoại hình cũng nhiều như hương vị vậy. Màu hồng xinh xẻo từ lớp thạch và cánh hoa khô tạo nên một vẻ “ăn hình” cực thích hợp để chụp ảnh sống ảo đấy.

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图3)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图4)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图5)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图6)

Bạn có thể tìm mua món này ở các chi nhánh The Coffee Factory.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Trà ôlong sakura kem

Trà ôlong sakura kem của Royal tea có thể nói là một trong những thức uống sakura rất đáng thử, nhờ sự kết hợp với lớp kem cheese “thần thánh” của Royal tea. Kem cheese ở Royal tea được đánh giá là mặn, béo ngậy và thơm, với mùi cheese rất rõ ràng. Tuy không mang màu hồng đặc trưng của hoa anh đào nhưng trà ôlong sakura kem lại được đánh giá là thơm cực kì và rất dễ tách biệt với những hương vị khác. Một số khách còn cho là người ta đã xay nhuyễn hoa sakura rồi ướp với trà nên mới có mùi thơm này.

Nếu không thích vị béo, bạn vẫn có thể gọi trà sakura không, tuy nhiên theo nhiều kinh nghiệm của “người đi trước” thì thêm kem sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图7)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图8)

Bạn có thể tìm mua món này ở các chi nhánh Royal tea.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Hồng trà sakura cheese

Hồng trà sakura cheese của Heekcaa có thể được xem là một phiên bản khác của trà ôlong sakura kem, nhưng có mùi trà đậm hơn, kem cheese ít hơn. Nếu bạn không quá thích kem cheese nhưng vẫn cần ít béo khi uống trà thì có thể chọn phiên bản này. Hồng trà sakura cheese cũng không có màu hồng, thay vào đó chỉ có mùi thơm của sakura. Một số bạn còn cho rằng món này cũng có mùi vải thoang thoảng.

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图9)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图10)

Bạn có thể tìm mua món này ở các chi nhánh Heekcaa.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bánh bao sakura hạnh nhân

Còn nhớ lúc mới xuất hiện, những món bánh bao có nhân trứng muối tan chảy đã khiến người Sài Gòn “phát sốt”. Thế nên từ sau đó, hàng loạt phiên bản bánh bao nhân tan chảy đã ra đời bao gồm nhiều hương vị từ quen đến lạ, trong số đó có sakura hạnh nhân. Bánh bao tròn ủm có màu hồng rất dễ thương, khi cắn xuống thì bên trong chảy ra nhân hạnh nhân béo mùi, thơm phức. Đặc biệt, màu hồng của bánh được làm từ bột hoa anh đào tự nhiên chứ không dùng phẩm màu, còn phần nhân thì được xay từ hạt hạnh nhân. Nếu ăn lúc còn nóng thì bên trong còn có thể bốc khói nhè nhẹ, nhân tan chảy ấm áp bao bọc đầu lưỡi khiến người ta phải ngân nga.

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图11)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图12)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图13)

Nếm hương vị Nhật Bản thơ mộng với các món ăn làm từ hoa sakura ngay tại Sài Gòn(图14)

Bạn có thể tìm mua món này ở các chi nhánh Phoenix Lava.

Tham khảo thông tin ngay tại GO-VIET.

NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN LÊN ĐẾN 50%. MIỄN PHÍ GIAO HÀNG 5KM.

Bình luận