Dạ dày nằm rất gần tim, có lẽ vì vậy nên phần lớn con người chúng ta thường cảm thấy một mối liên kết sâu sắc giữa đời sống tình cảm, tinh thần và việc ăn uống. Khi người ta vui vẻ, họ “ăn mừng” khi người ta buồn bã, họ cũng tìm đến những món ăn an ủi tinh thần (comfort food) và từ lâu, chúng ta cũng học cách thể hiện tình yêu thương qua những món ăn. Đó là mâm cơm nóng sốt mà những bà mẹ đã chuẩn bị với cả tấm lòng khi con đi học, đi làm xa trở về. Là những hộp cơm mang đi mà người vợ chuẩn bị cho chồng, cho con.

Chẳng nói đâu xa, mới đây, cư dân mạng lại được dịp “trầm trồ” trước loạt cơm văn phòng mà một người vợ trẻ chuẩn bị cho chồng. Bên cạnh loạt cơm đẹp mắt, đủ màu sắc, có thể cảm nhận được cái tâm và sự tinh tế chuẩn bị đằng sau đó, cùng tình cảm đằm thắm dành cho người mình yêu thương. Đó là những thực đơn cơm trưa được chị Ha Nguyen chia sẻ trên group Facebook “Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày” với ghi chú rất đơn giản là xin góp một vài thực đơn cho chồng mang đi làm mỗi ngày.

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图1)

Loạt cơm của Ha Nguyen đã lên đến hơn 5 nghìn like chỉ trong thời gian ngắn, đồng thời đạt đến gần 9 nghìn lượt chia sẻ.

Chia sẻ này rất nhanh đã giành được sự chú ý của cộng đồng mạng, chủ yếu là vì “visual” của những món ăn quá đẹp mắt, màu sắc hài hoà, và nếu để ý kỹ thì những thực đơn đều có sự kết hợp dinh dưỡng rất đầy đủ. Ngoài ra, lượng “khổng lồ” của các thực đơn cũng khiến người ta phải choáng váng vì không hiểu sao mà chị Ha Nguyen lại có thể nghĩ ra hơn 40 sự kết hợp không cái nào “đụng hàng” cái nào. Vốn việc suy nghĩ ngày mai nấu gì, ngày kia ăn gì để cho chồng, con không bị ngán vẫn luôn là vấn đề muôn thuở của các bà nội trợ, chia sẻ này của chị không thể nghi ngờ là một gợi ý tuyệt vời cho vô số người.

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图2)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图3)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图4)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图5)

Chia sẻ nhận được vô số tán thưởng của cư dân mạng.

Khi hỏi làm thế nào mà chị có thể sáng tạo như thế, Ha Nguyen đã trả lời rất khiêm tốn rằng chị chỉ kết hợp những món mà mình biết cho phong phú, chứ cũng không phải sáng tạo gì. Chị cũng cho hay rằng mình mới bắt đầu làm cơm từ khoảng nửa năm nay, do mới cưới không lâu.

Ngoài ra, Ha cũng chia sẻ tip để kết hợp các món ăn rất đơn giản là miễn sao một bữa ăn có đủ 4 yếu tố là cơm, thịt, rau và hoa quả. Hôm nào có canh thì sẽ kết hợp với các món thịt khô, còn không có canh thì làm thịt có ít sốt cho dễ ăn. Chia sẻ tuy đơn giản, nhưng chắc hẳn ai cũng cảm nhận được sự “có tâm” phía sau, có vậy mới tạo ra loạt những hộp cơm chan chứa tình cảm như thế này nhỉ?

Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng một số các món ăn ngon miệng đẹp mắt do chị Ha Nguyen chuẩn bị nhé!

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图6)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图7)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图8)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图9)

Một bữa cơm hoàn chỉnh cần có cơm, thịt, rau và hoa quả.

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图10)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图11)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图12)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图13)

Tất cả các món không hề “đụng hàng”.

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图14)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图15)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图16)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图17)

Sự kết hợp giữa các món ăn đơn giản, nhưng cũng không giấu được sự chăm chút, tỉ mỉ của người vợ trẻ cho chồng.

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图18)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图19)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图20)

Chiêm ngưỡng loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt đầy ắp tình yêu của người vợ trẻ dành cho chồng khiến cư dân mạng trầm trồ(图21)

Loạt cơm trưa nhà làm đẹp mắt khiến dân mạng trầm trồ.

Nhìn những món cơm này, hẳn là ai cũng có cảm hứng và động lực để tự chuẩn bị những hộp cơm trưa nhà làm vừa đơn giản, vừa đẹp lại còn đầy đủ dinh dưỡng đúng không nào?

Bình luận