Mì cay 7 cấp độ ăn liền không còn quá xa lạ với các tín đồ ăn uống nữa, nhất là từ sau khi cơn sốt mì cay 7 cấp độ “làm mưa làm gió” khắp các mặt trận. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều mẫu mì cay kiểu này, bao gồm cả sản phẩm từ Hàn Quốc và những sản phẩm đến từ trong nước.

Mới đây nhất, cư dân mạng lại rôm rả so sánh về sự giống nhau và điểm khác biệt giữa 2 phiên bản mì cay đến từ Hàn và sản phẩm trong nước, được gọi vui là “hàng Real và bản Dupe”

Dân mạng lại rôm rả so sánh hàng Real và bản Dupe ở Việt Nam của mì cay 7 cấp độ ăn liền(图1)

Nguồn: Bình Thanh Mai.

Theo so sánh này, mỗi loại mì lại có những ưu điểm riêng:

* Giá:

- Acecook siêu cay (Ace) 10k -11k.

- Samyang Hàn Quốc (Sam) 25k - 27k (thấy đĩa mì nhiều hơn).

*Màu, vị:

- Ace: Đỏ tươi, cay nồng mằn mặn, có hương thoảng qua như sa tế, sợi mì to hơn và dai hơn một xíu (thực tế có mặn hơn Sam, ai ăn nhạt nhớ bỏ bớt sốt lại).

- Sam: Đỏ thẫm, cay nồng mằn mặn, có hương lạ hơn, kiểu than nướng ý, sợi mì nhỏ hơn.

*Đánh giá CỦA RIÊNG TUI: Theo như giá, màu sắc thì thích Ace hơn. Còn vị thì cả hai đều là cay nồng nồng, mặn mặn thêm xíu ngọt, sợi mì dai. Còn nếu nói Sam cay hơn Ace là sai, vì tôi thấy cả hai cay bằng nhau!

Ps: Ăn kèm topping thịt bò, mực, tôm, xúc xích, kimchi, trứng ốp la lòng đào ngon hơn. Trong hình là mình ướp bò, mực với Sate, muối, bột nêm, đường, ớt bột xào chín lên trước. Có cả kimchi, thêm 1 trái ớt băm nhỏ vẫn chưa cay đối với mình.

Dân mạng lại rôm rả so sánh hàng Real và bản Dupe ở Việt Nam của mì cay 7 cấp độ ăn liền(图2)

Dân mạng lại rôm rả so sánh hàng Real và bản Dupe ở Việt Nam của mì cay 7 cấp độ ăn liền(图3)

Cận cảnh 2 phiên bản mì cay 7 cấp độ (ảnh: Bình Thanh Mai).

Công bằng mà nói, mỗi người một khẩu vị nên có thể có người thích mì cay kiểu Hàn hơn, có người thích phiên bản đến từ Việt Nam hơn. Có lẽ vì thế mà đông đảo cư dân mạng nhanh chóng đưa ra ý kiến về 2 kiểu mì này.

Và quả đúng là... mỗi người một sở thích thật! Một số người cho rằng “bản Dupe” ăn ngon mà giá thành lại rẻ hơn và “vote” chọn loại này. Tuy nhiên, một số khác thì vẫn khẳng định “tiền nào của ấy” vì mì Hàn Samyang vẫn ngon hơn.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng cả 2 đều ngon, mỗi loại mang một hương vị riêng.

Dân mạng lại rôm rả so sánh hàng Real và bản Dupe ở Việt Nam của mì cay 7 cấp độ ăn liền(图4)

Còn bạn, bạn nghĩ sao về “cuộc chiến” giữa 2 loại mì này?

Bình luận