Đến Nhật Bản, ta có thể thấy hoa anh đào ở khắp mọi nơi, ngay cả khi không phải vào mùa Xuân. Thân là quốc hoa, hoa anh đào xuất hiện trên hoạ tiết của đồ vật, quần áo, bao bì sản phẩm, thậm chí là các món ăn. Tuy nhiên, dám cá là mọi người chỉ mới thấy hoa những món mứt hoa anh đào, hoa anh đào sấy khô, các món bánh ngọt như mochi, cheesecake, trà làm từ hoa, chứ chưa thấy món mặn nào làm từ hoa.

Người Nhật sáng chế ra món cà ri hoa anh đào hết sức lạ kì(图1)

Người Nhật sáng chế ra món cà ri hoa anh đào hết sức lạ kì(图2)

Người Nhật sáng chế ra món cà ri hoa anh đào hết sức lạ kì(图3)

Người Nhật sáng chế ra món cà ri hoa anh đào hết sức lạ kì(图4)

Hoa anh đào là loài hoa được người Nhật Bản yêu quý vô cùng. Từ món hoa này, họ có thể tạo ra vô số những chế phẩm khác. Họ yêu thích màu hồng vì màu hồng có ý nghĩa như sự đơm hoa kết trái, giống như màu hồng trong chiếc bánh Hishimochi ba màu được người Nhật ăn vào mùa xuân. Mặt khác, hoa anh đào cũng đóng góp nhiều hơn chỉ là vẻ ngoài, bao gồm hương thơm tinh tế trong các món bánh ngọt.

Người Nhật sáng chế ra món cà ri hoa anh đào hết sức lạ kì(图5)

Hishimochi ba màu đặc trưng được người Nhật ăn vào mùa xuân.

Nếu vậy, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên với món cà ri màu hồng làm từ hoa anh đào này. Tại tỉnh Niigata, món cà ri hoa anh đào đã được sáng tạo ra nhằm ăn mừng tuần lễ vàng của Nhật Bản. Nhà hàng trực thuộc khách sạn Niigata-Naeba Prince đã phục vụ món này vào thứ bảy và những ngày nghỉ trong tháng tư vừa qua (cũng là tháng mùa hoa anh đào).

Người Nhật sáng chế ra món cà ri hoa anh đào hết sức lạ kì(图6)

Cà ri màu hồng đầy “hường phấn”.

Tuy nhiên, khi biết được sự thật phía sau món ăn này thì không ít thực khách khó nén nổi sự “thất vọng” bởi tuy tên là cà ri hoa anh đào, màu hồng của món ăn này thực ra đến từ… củ dền. Thoạt nhìn, người ta cứ tưởng đây là một loại sốt ngọt như sốt socola vậy nên trông món ăn có hơi “trái khoáy”. Mặt khác, hương vị thơm nồng nàn của quốc hoa Nhật Bản vẫn có được nhờ tinh dầu nguyên chất, và đây có lẽ là điểm khác biệt duy nhất của món cà ri này so với các món cà ri khác.

Người Nhật sáng chế ra món cà ri hoa anh đào hết sức lạ kì(图7)

Nhiều người đã đến thưởng thức món cà ri hồng độc đáo này.

Nhìn chung, theo nhiều người đánh giá là vẫn giữ được hương vị cà ri Nhật Bản đậm đà với một ít vị cay nhè nhẹ. Cà ri hoa anh đào được phục vụ cùng với một phần cơm trắng như bình thường cùng một vài lát ngó sen, khoai tây và bông cải.

Ở Nhật Bản, đây thực sự không phải lần đầu người ta thấy món cà ri có màu “kì lạ” như màu xanh dương, màu xanh lá của matcha… và giờ là màu hồng từ hoa anh đào. Như vậy, những ai còn thương nhớ hoa anh đào nhưng sợ trái mùa thì đây là cách để thưởng thức món hoa thêm một thời gian nữa.

Bình luận