Nếu bạn chưa xem MV You Need To Calm Down tạm dịch: “Bình tĩnh chị ơi” của Taylor Swift thì bạn nên xem ngay đi. Và thể nào bạn cũng sẽ thấy tình bạn đằm thắm của Taylor Swift và Katy Perry được thể hiện qua việc hai người mặc bộ trang phục hamburger và khoai tây chiên. Không có bộ trang phục nào thể hiện được tình bạn hơn combo này nữa, bởi vì trong lịch sử của mọi cửa hàng thức ăn nhanh của con người, khoai tây chiên và hamburger luôn luôn có nhau.

Đây là lý do vì sao hamburger và khoai tây chiên vẫn luôn là đôi bạn thân không thể tách rời(图1)

Sau tất cả, hamburger và khoai tây chiên vẫn là đôi bạn thân.

Điểm danh một loạt những cái tên vàng trong là fast food như McDonalds, Burger King, KFC… bạn có bao giờ thấy hamburger mà không có khoai tây chiên chưa? Đương nhiên là chưa rồi, và đây là lý do vì sao:

Theo như Bách khoa toàn thư về thức ăn và thức uống ở Mỹ của Oxford, combo hamburger và khoai tây chiên trở nên nổi tiếng từ Thế Chiến thứ hai khi những cửa hàng thức ăn nhanh gặp một đợt khủng hoảng trong nguyên liệu và thịt trở nên khan hiếm và thiếu thốn. Để phần ăn vẫn đủ no, người ta phải “độn” thêm khoai tây chiên và cặp đôi định mệnh này dính nhau không rời kể từ đó.

Đây là lý do vì sao hamburger và khoai tây chiên vẫn luôn là đôi bạn thân không thể tách rời(图2)

Đây là lý do vì sao hamburger và khoai tây chiên vẫn luôn là đôi bạn thân không thể tách rời(图3)

Hầu như hãng thức ăn nhanh nào cũng có combo hamburger và khoai tây.

Mặt khác, theo như nhà báo Mikka Luster từng viết cho Huffpost, The Independent, Forbes…, hamburger là các loại finger-food thức ăn bốc tay nên không thể phục vụ chúng kèm với các món ăn cần dao nĩa khác. Thế là khoai tây chiên với sự tiện lợi là một ứng cử viên vô cùng phù hợp.

Bên cạnh đó, hamburger cũng ăn kèm mù tạt, mayonnaise, tương cà ketchup, và chỉ có khoai tây chiên mới là món có thể “chia sẻ” các loại nước sốt này một cách hết sức hợp lý. Hơn nữa, khoai tây chiên cũng là một món ăn thoả mãn yếu tố “nhanh” nghĩa là nó có cùng thời gian chế biến với hamburger (trong khi chờ thịt chín, người ta có thể tranh thủ chiên khoai).

Đây là lý do vì sao hamburger và khoai tây chiên vẫn luôn là đôi bạn thân không thể tách rời(图4)

Một số lý giải khác cũng bao gồm việc một cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng tên White Castle đã bắt đầu phục vụ khoai kèm với hamburger khi những cựu quân nhân trong Thế Chiến thứ hai trở về và yêu cầu thêm món này. Để rồi từ đó, cách ăn này trở nên nổi tiếng như một chân lý cho đến hiện tại.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng do xuất xứ của chúng gần nhau, đều từ các nước châu Âu. Khoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở các nước châu Âu và người nơi đây có thói quen ăn nhiều món ăn kèm với khoai nên như một lẽ hiển nhiên, khoai tây đã được “ấn định” là ăn kèm với hamburger.

Đây là lý do vì sao hamburger và khoai tây chiên vẫn luôn là đôi bạn thân không thể tách rời(图5)

Dù thế nào thì đây vẫn là cặp đôi định mệnh của nhau.

Bình luận