Sau khi đã làm đủ các món như trà sữa, sữa tươi trân châu đường đen, trà đào cam sả, lẩu Thái siêu cay khổng lồ... thì hôm nay, tạm bỏ qua những món ăn mang đậm trend của giới trẻ, bà Tân quyết định làm một món quen thuộc hơn với cuộc sống của bà, đó chính là khoai tây chiên siêu to khổng lồ.

Khoai tây chiên là một món ăn vặt phổ biến đối với nhiều người bởi món này rất dễ mua, dễ làm, ăn lại bắt miệng nên ăn được nhiều. Củ khoai tây cũng là nguyên liệu có rất nhiều ở vùng nông thôn, điển hình như nơi mà bà Tân sinh sống. Có lẽ bởi vậy mà khoai tây chiên đã trở thành món quen thuộc với bà, và là món mà bà thường ăn vào những ngày trời mưa.

Bà Tân lại làm “siêu to khổng lồ” lần này là gợi ý món ăn trời mưa - món mà ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời (Clip: Bà Tân Vlog).

Nói về công thức làm khoai tây chiên, bên cạnh sự khéo léo và biết cách canh lửa đúng độ thì mọi chuyện hoàn toàn đơn giản, nhất là đối với người thường xuyên nấu nướng như bà Tân.

Với chiếc chảo “to khổng lồ” mà gần 60 nồi bánh chưng rồi bà Tân chưa bao giờ chiên thử, thì hôm nay, với 2 mẻ (2 lượt chiên) là bà đã có được hẳn một nia khoai tây chiên siêu to khổng lồ. Những miếng khoai nhìn vô cùng bắt mắt, mà theo bà Tân thì nhìn như mứt Tết nhanh chóng được chiên vàng giòn.

Bà Tân Vlog lại làm siêu to khổng lồ, lần này là gợi ý món ăn trời mưa - món mà ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời(图1)

Vì để làm nia khoai tây chiên siêu to khổng lồ nên thời gian chiên lâu hơn bình thường. Trong quá trình chiên khoai còn bị cả khói bếp phả vào mặt liên tục nhưng cuối cùng thì số khoai của bà tân đều đã được chiên xong.

Bà Tân Vlog lại làm siêu to khổng lồ, lần này là gợi ý món ăn trời mưa - món mà ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời(图2)

Tuy nhiên, xảy ra một chuyện nằm ngoài dự tính là khoai bị “quắt” lại, không đủ để cho vào chiếc nia to nên bà Tân buộc phải cho ra mâm. Dù vậy thì mâm khoa này vẫn rất to, chất đầy lên.

Bà Tân Vlog lại làm siêu to khổng lồ, lần này là gợi ý món ăn trời mưa - món mà ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời(图3)

Như mọi lần, bà Tân lại mời con cháu và những người họ hàng đến cùng ăn sản phẩm siêu to khổng lồ của mình. Nhờ thế mà mâm khoai khổng lồ này nhanh chóng được “xử lý” triệt để.

Khoai tây là món rất dễ làm, vì thế bạn hoàn toàn có thể mua sẵn khoai tây để trong nhà, khi nào thèm thì bỏ vào chiên là có đồ ăn luôn. Gợi ý món ăn vặt này của bà Tân quả thật rất thích hợp cho những buổi chiều mưa nhỉ?

Bình luận