Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图1)

Nằm trên đảo Eil Malk thuộc Palau, quốc gia thuộc châu Đại Dương, hồ Jelly Fish (Ongeim“l Tketau) được cho là quê hương của sứa vàng, loài sinh vật hiếm có khó tìm ở bất cứ nơi nào khác trên Trái Đất. Tại đây, mỗi ngày, hàng nghìn con sứa vàng sẽ chen chúc nhau, di chuyển theo chiều ngang dưới hồ. Ảnh: All That”s Interesting.

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图2)

Hồ sứa kết nối với đại dương thông qua các khe nứt và đường hầm đá vôi của rạn san hô Miocene cổ đại. Vị trí địa hình khá cô lập khiến thế giới sinh vật ở đây không mấy đa dạng so với các đầm phá xung quanh. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến hồ nước trở nên đặc biệt hơn bởi thiên đường của hàng triệu con sứa. Ảnh: All Thats Interesting.

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图3)

Từ biển, sứa tìm đường đến với Jelly Fish, một trong 200 hồ nước mặn duy nhất trên thế giới. Theo thời gian, chúng dần thích nghi và thay đổi để phù hợp với điều kiện sống nơi đây. Đảo Eil Malk ở Palau hiện là nơi duy nhất bạn có thể tìm thấy sứa vàng. Ảnh: All Thats Interesting.

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图4)

Loài sứa này tập trung ở tầng trên cùng của hồ, nơi giàu oxy nhất. Ánh sáng Mặt Trời là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng chủ yếu cho cơ thể của sinh vật này. Ở độ sâu từ 15 m, các tầng dưới là môi trường ít có khả năng sinh sống với một lớp vi khuẩn màu hồng sâu 2 m và lớp hydro sunfua độc hại. Ảnh: All Thats Interesting.

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图5)

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图6)

Nỗi lo sợ lớn nhất của sinh vật này đến từ loài hải quỳ ẩn nấp trong bóng tối. Chúng luôn ở trong tư thế sẵn sàng để chộp lấy bất kỳ con sứa nào không may đi qua vùng ẩn náu. Bởi sự thay đổi độ mặn của môi trường sống, lượng sứa giảm đi đáng kể, gần như biến mất hoàn toàn. Hồ nước phải tạm thời đóng cửa trong 2 năm. Ảnh: All Thats Interesting.

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图7)

Đầu năm 2019, hồ Jelly Fish mở cửa trở lại, chào đón du khách tới tham quan khi tình hình lượng sứa dần khôi phục. Theo khảo sát tháng 12/2018, hồ có khoảng 630.000 con sứa vàng. Mặc dù loài sinh vật này có thể cắn, vết chích của chúng rất nhẹ, hầu như không ảnh hưởng gì đến con người. Ảnh: All Thats Interesting.

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图8)

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图9)

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图10)

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图11)

Vì tầng dưới hồ chứa chất độc hại, việc lặn không được khuyến khích ở đây. Bơi lội là hoạt động yêu thích, khó lòng bỏ qua của du khách khi ghé thăm Palau. Nếu là tín đồ ưa khám phá, bạn có thể tham gia bơi cùng sứa và chụp những bức ảnh ngoạn mục. Ảnh: All Thats Interesting.

Trải nghiệm thả mình xuống hồ nước chứa hơn 600.000 con sứa(图12)

Palau (Cộng hòa Palau) là một đảo quốc thuộc vùng Micronesia ở châu Đại Dương với gần 250 hòn đảo lớn nhỏ trải rộng trên 466 km2. Đất nước này có biên giới biển giáp với Indonesia, Philippines và Liên bang Micronesia. Ảnh: Mapsland. Hồ Sứa (Jellyfish Lake) ở Palau là nơi duy nhất trên thế giới có đàn sứa vàng không nọc độc sinh sống. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái bơi lội giữa bầy sứa tuyệt đẹp.

Bình luận