Kim loại quý đang ở mức thấp so với tuần trước bởi nhu cầu trú ẩn an toàn đi xuống trong bối cảnh các vấn đề thương mại phát triển theo hướng tích cực.

Bằng chứng là trước đó, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố dừng kế hoạch áp thuế quan lên hàng hóa Mexico vô thời hạn. Hai nhà lãnh đạo hai bên sau đó đều tỏ ra hài lòng với kết quả này.

Với vấn đề được nhiều người quan tâm là triển vọng hạ lãi suất tại Mỹ, mới đây, Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs đã tỏ ra nghi ngờ việc Fed có thể hạ lãi suất trong năm nay.

Tuần trước, lãnh đạo Fed đã đánh tiếng về việc có thể sẽ hạ lãi suất trong thời gian ngắn sắp tới. Chủ tịch FED Jerome Powell sau đó cũng nói: FED sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng kinh tế. Thị trường bởi thế tin rằng đây là một tín hiệu cắt giảm lãi suất.

Tuy vậy, chuyên gia kinh tế trưởng Jan Hatzius của Goldman Sachs dự báo: “Dù khả năng FED hạ lãi suất đang được cho là cao nhưng chúng tôi vẫn cho rằng FED sẽ giữ lãi suất tham chiếu không đổi trong năm nay.”

Theo vị này, những gì lãnh đạo FED nói gần đây không phải là tín hiệu mạnh về cắt giảm lãi suất. Điều này đơn giản là mang đến sự trấn an rằng FED nhận thức đầy đủ rủi ro của chiến tranh thương mại.

Giá vàng hôm nay 12/6: Nhu cầu trú ẩn đi xuống, vàng lao đao(图1)

Kim loại quý đang ở mức thấp so với tuần trước bởi nhu cầu trú ẩn an toàn đi xuống.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,93 -37,13 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay tăng 30.000 đồng/lượng và hiện ở mức 36,97 -37,07 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.056 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.290 -23.410 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.300 -23.390 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Bình luận