Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg ở Núi Cấm có lớn nhất thế giới?(图1)

Câu 1: Hổ mang chúa - người miền Nam gọi là hổ mây - phân bố chủ yếu ở vùng nào? Ôn đới Nhiệt đới Cận ôn đới Hàn đới

Theo “The Atlas of Snakes of the World” hổ mang chúa - hổ mây theo cách gọi miền Nam - là loài rắn độc. Chúng chủ yếu sống ở vùng nhiệt đới, trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg ở Núi Cấm có lớn nhất thế giới?(图2)

Câu 2: Đến nay, chiều dài tối đa của hổ mang chúa ghi nhận được là? Khoảng 7 m Khoảng 9 m Khoảng 11 m Khoảng 12 m

Theo sách “Kỷ lục Guinness” chiều dài tối đa của rắn hổ mang chúa từng được ghi nhận khoảng 7 m, được phát hiện vào năm 1987. Theo National Geographic, con rắn hổ mang chúa nặng nhất từng được ghi nhận là 35 kg, dài 5,1 m, ở thị trấn Kannur, bang Kerala, Ấn Độ năm 2009. Như vậy, với chiều dài hơn 6 m, nặng hơn 60kg, cặp hổ mang mới bắt được ở núi Cấm (An Giang) được cho là một trong những con lớn nhất từng được biết đến.

Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg ở Núi Cấm có lớn nhất thế giới?(图3)

Câu 3: Thức ăn chủ yếu của rắn hổ mang chúa? Chuột Trăn Kỳ nhông Các loài rắn khác

Theo “The Atlas of Snakes of the World” con mồi ưa thích của rắn hổ mang chúa chủ yếu là loài rắn khác. Thậm chí, loài rắn này còn ăn thịt cả đồng loại. Khi khan hiếm mồi, rắn hổ mang chúa sẽ ăn một số loài động vật như chuột, thằn lằn…

Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg ở Núi Cấm có lớn nhất thế giới?(图4)

Câu 4: Nhận định chính xác về rắn hổ mang chúa? Rắn độc dài nhất thế giới Rắn độc lớn nhất thế giới Rắn độc nhanh nhất thế giới Cả 3 nhận định trên

Hổ mang chúa được ghi nhận là loài rắn độc dài nhất thế giới; loài rắn độc nhanh nhất thế giới, nguy hiểm nhất trong lãnh địa của chúng. Hổ mang chúa cũng nằm trong top rắn độc lớn nhất thế giới.

Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg ở Núi Cấm có lớn nhất thế giới?(图5)

Câu 5: Tuổi thọ trung bình của rắn hổ mang chúa? 10 năm 20 năm 40 năm 60 năm

Theo “Hiệp hội Địa lý quốc gia Mỹ” tuổi họ trung bình của rắn hổ mang chúa khoảng 20 năm. Một số trường hợp đặc biệt, chúng có thể sống thọ tới 30 năm. Mỗi năm, rắn hổ mang chúa trưởng thành sẽ lột da từ 4-6 lần, rắn con lột da theo từng tháng.

Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg ở Núi Cấm có lớn nhất thế giới?(图6)

Câu 6. Nọc độc của hổ mang chúa có thể? Giết chết con voi lớn Giết chết con hổ lớn Giết chết con người Cả 3 nhận định trên

Thuộc nhóm rắn độc nhất thế giới, nọc độc của rắn hổ mang chúa có thể giết chết cả một con voi lớn. Mỗi nhát cắn của nó có thế giết chết hàng chục người trưởng thành nếu không được chữa trị kịp thời.

Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg ở Núi Cấm có lớn nhất thế giới?(图7)

Câu 7. Những con rắn hổ mang chúa lớn nhất Việt Nam hiện được nuôi ở trại nào? Đồng Tâm Đồng Xoài Đồng Mô Đồng Bưởi

Theo “Cổng thông tin điện tử Tiền Giang” trại rắn Đồng Tâm ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, lớn nhất Việt Nam. Nơi đây nuôi hàng trăm nghìn cá thể rắn các loại, trong đó có rất nhiều rắn hổ mang chúa, có những con cân nặng lên tới gần 20 kg.

Cặp rắn hổ mây nặng 60 kg ở Núi Cấm có lớn nhất thế giới?(图8)

Câu 8. Ở nước nào, rắn hổ mang chúa được xem là vật linh thiêng? Nhật Bản Mexico Ấn Độ Ai Cập

Theo sách “Các tôn giáo trên thế giới” với nhiều bộ lạc ở Ấn Độ, đặc biệt là những người theo tín ngưỡng Hindu giáo, rắn hổ mang là loài vật linh thiêng, được nuôi, chăm sóc cẩn thận, giết rắn là tội ác. Thậm chí khi chết, rắn hổ mang còn được chôn cất chu đáo.

Bình luận