Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图1)

Những ngày đầu năm, nhiều du khách lựa chọn Phú Yên là điểm du xuân, check-in cùng nhóm bạn. Theo khảo sát của Zing.vn, ngay từ những ngày Tết, các địa điểm tham quan nổi tiếng như gành Đá Đĩa luôn trong tình trạng quá tải khách du lịch bất kể sáng, trưa hay thời tiết nắng nóng.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图2)

Thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 40 km về phía Bắc, gành Đá Đĩa là nơi thu hút đông đảo du khách ghé thăm khi đến với xứ Nẫu. Nằm khá xa trung tâm nhưng đường đi đến đây tương đối thuận tiện. Bạn chỉ cần chạy dọc theo tuyến quốc lộ 1A, đi qua cây cầu gỗ dài bắc ngang qua biển và chạy thêm khoảng 15 km là tới nơi.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图3)

Đứng từ trên cao, bạn không khó để nhận thấy cảnh chen chúc tại khu vực các mỏm đá chính. Chia sẻ với Zing.vn, Lan Anh (Hà Nội) cho biết: “Nắng nóng và cảnh đông người khiến mình khá oải vì phải chen lấn, lựa chọn rất lâu mới có thể chụp được bức hình không có người chen vào. Song, vì háo hức ngắm cảnh cũng như vẻ đẹp riêng của nơi đây, mình vẫn cảm thấy mãn nguyện với chuyến đi”.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图4)

Năm 1998, gành Đá Đĩa được công nhận là Thắng cảnh Thiên nhiên cấp Quốc gia. Sau khi trở thành bối cảnh chính trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, nơi đây ngày càng thu hút khách du lịch. Nhìn từ xa, những khối đá hình trụ xếp sát nhau, nhô lên như một tổ ong khổng lồ, tạo nên cảnh sắc riêng biệt cho thiên nhiên Phú Yên.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图5)

Những mặt cắt hình lục giác hoặc tròn, tương tự những chiếc đĩa cũng là lý do vì sao nơi đây có tên là gành Đá Đĩa.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图6)

Đến gành Đá Đĩa, bạn hiển nhiên phải có một tấm ảnh check-in với những phiến đá kỳ lạ nơi đây. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chú tâm quá đến chúng mà bỏ quên vô số điểm “sống ảo” khác ở xung quanh. “Cảnh sắc Phú Yên thực sự khiến người ta chỉ lần đầu nhìn thôi đã bị hớp hồn. Màu trời lẫn màu nước đều đẹp sẵn, tôi cảm tưởng cứ giơ máy lên là có ngay bức hình tuyệt đẹp” Nguyễn Hoài Anh (Hà Nội) chia sẻ.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图7)

Nếu “ngại” chỗ đông người, du khách cũng có thể tìm đến với những mỏm đá bên cạnh khu gành.

Chỉ cần chọn góc chụp hợp lý, bạn đã có ngay tấm hình lung linh với phối cảnh đá, nước huyền ảo.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图8)

Sở hữu nhiều góc sống ảo đẹp mắt, nhưng nếu đến đây, bạn cần đặc biệt chú ý an toàn khi lựa góc chụp hình bởi đá có nhiều rong rêu, dễ trơn trượt.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图9)

Sau khi tham quan thỏa thích gành Đá Đĩa, bạn hãy dành thời gian ghé qua ngọn hải đăng, hay còn được gọi là “gành Đèn” nằm trong vịnh Xuân Đài, hướng ra vũng Chào.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图10)

Từ ngã ba ngay lối vào gành Đá Đĩa, bạn chỉ việc rẽ trái theo lối mòn nhỏ là đến gành Đèn. Nằm chạy dọc theo bờ biển dài gần 1 km, xung quanh gành Đèn là tổ hợp những tảng đá được sắp xếp, chen chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图11)

Dưới bầu trời xanh đúng chất Phú Yên, ngọn hải đăng màu đỏ trắng trông càng thêm nổi bật.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图12)

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图13)

Hải đăng gành Đèn thuộc loại đèn báo cửa, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Phú Yên, định hướng ra vào vịnh Xuân Đài và vũng Chào.

Gành Đá Đĩa thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm(图14)

Gành Đèn nằm trên dãy núi đá rẽ ra biển và cách xa khu dân cư với lối ra được thiết kế bởi một cây cầu bắc ngang, thuận tiện cho du khách trong việc di chuyển. Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, nơi đây là một trong những điểm chinh phục các vị khách đam mê trải nghiệm tự do, khám phá. Là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại Phú Yên, gành Đá Đĩa luôn khiến bất kỳ ai đến đây cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp như tranh vốn có.

Bình luận