Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图1)

Tọa lạc tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, chùa Bái Đính là một trong những điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu mến và lựa chọn mỗi độ Tết đến xuân về.

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图2)

Để mở rộng điểm tham quan cho du khách khi về chùa chiêm bái, lễ Phật và tạo thêm cảnh quan chốn cửa thiền, chùa Bái Đính tổ chức triển lãm hoa lan với chủ đề “Sắc hoa muôn màu”.

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图3)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图4)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图5)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图6)

Sự kiện diễn ra tại thung lũng hoa từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (5/2 Dương lịch) đến hết rằm tháng 2 Âm lịch (20/3). Xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt Nam và các giá trị truyền thống dân tộc, triển lãm trưng bày hàng vạn gốc hoa lan màu sắc rực rỡ với chủ đề đa dạng như Phật giáo, không gian Tết Việt, kết nối di sản.

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图7)

Với diện tích bao phủ rộng lớn, du khách sẽ được mãn nhãn với cảnh quan tươi đẹp từ muôn sắc hoa xuân. Bên cạnh đó, triển lãm hoa lan cũng mang đến cho du khách cơ duyên có một không hai khi được tận mắt ngắm nhìn tuyệt tác hoa ưu đàm trên đá như một lời chúc may mắn, bình an.

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图8)

Với chủ đề Nông nghiệp, những hình ảnh vốn rất thân thuộc, gần gũi với người dân như tre Việt, con đò Tràng An... được thể hiện thành công bằng hoa tươi, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho lễ hội.

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图9)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图10)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图11)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图12)

Thung lũng hoa trở thành điểm check-in lý tưởng cho du khách những ngày đầu năm, đặc biệt là giới trẻ khi có dịp ghé thăm chùa Bái Đính.

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图13)

Trong không gian ngập tràn sắc hoa, những câu hò điệu ví và các thanh âm gần gũi, thân quen từ nhạc cụ dân tộc, tiếng sáo diều ngân nga trong ánh hoàng hôn vang lên, tạo nên không gian mang đậm đà bản sắc Việt, làm say đắm lòng người. Ngoài ra, du khách cũng sẽ được đắm chìm trong các tiết mục múa xòe cộng đồng, múa sạp hay các màn trình diễn trang phục áo dài.

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图14)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图15)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图16)

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图17)

Ở một nơi có sự hòa quyện đủ đầy của khí, trời, đất và lòng người, bạn sẽ an yên thưởng thức chén trà Việt, thưởng lãm nghệ thuật thư pháp, ngắm nhìn các nghệ nhân cắm hoa, lắng nghe tiếng chuông chùa và thức tỉnh trong mỗi chúng ta lòng biết ơn nguồn cội và niềm tự hào về một dân tộc Việt Nam ngàn năm văn hiến. Ảnh: Đào Đức Hiếu, Diệp Nguyễn.

Bái Đính ngập tràn sắc hoa, thu hút du khách ngày đầu năm(图18)

Thung lũng hoa luôn được những người nông dân chăm sóc thường xuyên, kỹ càng suốt thời gian diễn ra lễ hội, nhằm đảm bảo vẻ đẹp cảnh quan, phục vụ du khách ghé thăm, thưởng lãm.

Bình luận