#Mytour: Hành trình tìm về miền cổ xưa ở Trung Quốc(图1)

Hình ảnh con người tốt bụng, thân thiện, thị trấn cổ xưa, yên bình, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ đã để lại trong lòng mình những tình cảm thân thương, yêu mến về vùng đất Vân Nam (Trung Quốc).

Bởi ước mơ khám phá vùng đất Trung Hoa rộng lớn từ thời thơ ấu, sau chuyến Phượng Hoàng Cổ Trấn, mình tiếp tục hành trình đến với miền cổ xưa Vân Nam. Cảnh sắc nơi đây khiến bạn như lạc vào khu vườn cổ tích giữa đời thực.

#Mytour: Hành trình tìm về miền cổ xưa ở Trung Quốc(图2)

#Mytour: Hành trình tìm về miền cổ xưa ở Trung Quốc(图3)

Sau khi trở về, mình rất nhớ mảnh đất này.

Lịch trình chuyến đi

Mình đi hoàn toàn bằng đường bộ bởi vé máy bay qua Trung Quốc khá hạn chế, đắt đỏ và cảm giác khi được ngắm sông, nhìn núi từ cửa sổ toa tàu rất thú vị.

Mất hơn một ngày để mình di chuyển quãng đường Hà Nội - Lào Cai, sau đó qua Hà Khẩu và có mặt trên chuyến tàu đêm để đến với vùng đất Vân Nam.

#Mytour: Hành trình tìm về miền cổ xưa ở Trung Quốc(图4)

#Mytour: Hành trình tìm về miền cổ xưa ở Trung Quốc(图5)

#Mytour: Hành trình tìm về miền cổ xưa ở Trung Quốc(图6)

#Mytour: Hành trình tìm về miền cổ xưa ở Trung Quốc(图7)

#Mytour: Hành trình tìm về miền cổ xưa ở Trung Quốc(图8)

Lệ Giang là cổ trấn đẹp nhất trong lòng mình.

Theo kế hoạch, bốn ngày là khoảng thời gian để mình tham quan và khám phá những địa điểm nổi tiếng như thành cổ Lệ Giang, núi tuyết Ngọc Long, Hương Cách Lý Lạp, tu viện Tùng Tán Lâm, hồ Nạp Mạt Hải...

Tuy nhiên, nơi đây có quá nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mình quyết định thêm một ngày níu chân ở cổ trấn Lệ Giang và một đêm để khám phá Côn Minh, thành phố được mệnh danh là “Geneva của phương Đông”.

Lịch trình này của mình không dành cho những người có thể trạng yếu bởi khả năng cao bạn sẽ khá mệt, thậm chí oải dần vào những ngày cuối.

Có cần xin visa không?

Nhiều người hỏi mình: “ Đi Trung Quốc có cần visa không?”. Câu trả lời là người Việt Nam cần có visa (thị thực) để nhập cảnh Trung Quốc.

Theo mình tìm hiểu, từ khi Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi lên, giá tăng khá nhiều, chi phí thấp nhất hiện nay là Nằm trên con đường tơ lụa, Trấn Viễn là thị trấn cổ 2.000 năm tuổi của Trung Quốc thu hút nhiều du khách tham quan. Vì sao nơi này được mệnh danh là “Venice của phương Đông”

Bình luận