Bhutan có vị trí nằm ở giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Đất nước này theo chế độ quân chủ lập hiến, có vua và nghị viện. Nơi đây vẫn giữ được nền văn hóa Phật giáo Himalaya truyền thống còn sót lại duy nhất trên thế giới.

Đất nước này tuy bị cô lập bởi vị trí địa lý do phần lớn diện tích là đồi núi cao nguyên, song lại rất hấp dẫn với du khách bởi đây là nơi duy nhất không tính toán GDP mà chỉ tính tới chỉ số hạnh phúc của người dân.

Kinh nghiệm du lịch Bhutan, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới(图1)

Bhutan luôn đứng đầu trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Ảnh: Theincredibletide.

Thời điểm thích hợp để du lịch Bhutan

Bhutan có 4 mùa rõ rệt trong năm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn tới du lịch vào mùa xuân (tháng 3-4) và mùa lễ hội (tháng 9-11). Vào mùa xuân, khi cây cối đơm hoa kết trái, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp lạ thường, cùng không khí mát mẻ dễ chịu là thời điểm lý tưởng để tới đây.

Kinh nghiệm du lịch Bhutan, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới(图2)

Kinh nghiệm du lịch Bhutan, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới(图3)

Những lễ hội độc đáo và lâu đời như Tsechu thường diễn ra vào khoảng tháng 10 hàng năm và kéo dài 3-5 ngày, thu hút hàng nghìn người dân tham dự. Ảnh: Bhutanfestivals.

Mùa lễ hội vào mùa thu, là khi các loài hoa nở đẹp rực rỡ như hoa đỗ quyên, hoa mộc lan, cùng nhiều loài hoa khác nữa. Không những vậy, những lễ hội lớn nhất ở đây cũng được tổ chức trong khoảng thời gian này sẽ là dịp để bạn hòa mình vào nét văn hóa đặc sắc của người Bhutan.

Hướng dẫn du lịch Bhutan

1. Cách xin visa và hành trình tới Bhutan

Để tới Bhutan du lịch, bạn bắt buộc phải xin visa thông qua công ty phụ trách du lịch của Bhutan với chi phí

Bình luận