#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图1)

Blogger Lý Thành Cơ chia sẻ niềm hạnh phúc khi được đắm mình trong thiên nhiên ở Hokkaido, Nhật Bản. Trải nghiệm này đã để lại trong anh một mùa hè tuyệt đẹp.

Chắc chắn, sau chuyến đi này, tôi có thể tự hào nói rằng Hokkaido là nơi khiến tôi thẫn thờ nhất sau 3 lần ghé thăm Nhật Bản.

Có gì đó thật nhẹ nhàng trong lối sống và những bát mì ramen ngon lành, khiến tâm hồn tôi thả trôi nhè nhẹ bên những cung đường Hokkaido tuyệt mỹ. Và thiên nhiên nơi đây là phần điểm xuyết tuyệt vời cho chuyến hành trình.

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图2)

Hokkaido đem đến cho nam blogger những cảm nhận tuyệt diệu.

Thực tế, đây là lần thứ 2 tôi đặt chân lên hòn đảo này. Lần trước, tôi chỉ ghé thăm hai thành phố Hakodate và Sapporo. Hơn nữa, những thành phố lớn cũng khiến tôi chán ngán. Do đó, lần này, tôi quyết tâm khám phá thiên nhiên nhiều hơn và Vườn quốc gia Shikotsu-Toya, nơi nổi tiếng với những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp, là một trong những lựa chọn phù hợp.

Di chuyển: Từ Tokyo, bạn có thể bay tới thành phố Sapporo, hoặc đi tàu cao tốc Shinkansen đến thành phố Hakodate rồi đi tới thành phố Sapporo. Tuy nhiên, bay vẫn là lựa chọn tốt nhất với tôi.

Từ Sapporo, không có những chuyến xe thường xuyên đi đến Vườn quốc gia Shikotsu-Toya. Do đó, nếu muốn đi, bạn sẽ phải dùng xe hơi. Tại Nhà ga Sapporo, tôi tìm được tour một ngày đi từ thành phố. Chi phí không đắt và đủ để tận hưởng Shikotsu-Toya cho mình.

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图3)

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图4)

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图5)

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图6)

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图7)

Khi tôi đến hồ Shikotsu, mọi thứ đang chìm trong màn sương mù. Điều này tự nhiên khiến hồ Shikotsu như rộng đến vô tận.

Dạo thuyền trên hồ sâu nhất Hokkaido

Hồ Shikotsu được hình thành trên một lòng chảo dung nham xuất hiện cách đây khoảng 40.000 năm. Lòng chảo này đã tạo nên một hồ nước sâu tới 363 m.

Diện tích bề mặt của hồ nhỏ hơn so với diện tích và dung tích độ sâu bên dưới nhưng nơi đây khổng lồ đến mức vẫn khiến tôi có cảm giác như đang đứng cạnh biển hồ.

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图8)

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图9)

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图10)

#MyTour: Khám phá bí mật những hồ nước lớn và sâu nhất ở Hokkaido(图11)

Vé lên tàu dạo quanh hồ trong 30 phút chỉ 1.900 yên khoảng Theo cảm nhận của riêng tôi, Nagano là một trong những vùng đẹp nhất ở xứ sở hoa anh đào.

Bình luận