15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ(图1)

1. Greg Gianforte - Tài sản: trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2017. Collins nắm cổ phần tại nhiều công ty từ sản xuất cho tới công nghệ sinh học. Mới đây, nghị sĩ này bị cáo buộc giao dịch nội gián liên quan tới cổ phiếu của một hãng công nghệ sinh học có trụ sở tại Australia. Phiên toà xét xử ông dự kiến diễn ra vào đầu năm 2020. Ảnh: CQ Roll Call.

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ(图2)

9. Paul Mitchell - Tài sản:

Hạ nghị sĩ bang Michigan Paul Mitchell cũng là nhà điều hành doanh nghiệp với tài sản 37,7 triệu USD. Ảnh: CQ Roll Call.

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ(图3)

10. Scott Peters - Tài sản:

Hạ nghị sĩ bang California Scott Peters từng làm nghề luật sư môt thời gian dài với nhiều vụ án lớn. Ông cũng đầu tư số tiền kiếm được và tích luỹ được khối tài sản lớn ước tính 32 triệu USD. Vợ ông Lynn Gorguze là chủ tịch kiêm CEO của hãng đầu tư cổ phần tư nhân Cameron Holdings. Ảnh: CQ Roll Call.

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ(图4)

11. Don Beyer - Tài sản:

Hạ nghị sĩ Don Beyer của bang Virginia là đại lý ôtô có tiếng tại khu vực Washington DC. Ông cũng là đại sứ Mỹ tại Thuỵ Sĩ và Liechtenstein dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Getty Images.

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ(图5)

12. Suzan DelBene - Tài sản:

Hạ nghị sĩ bang Washington Suzan DelBene và chồng đều giữ các vị trí cấp cao tại Microsoft, một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ(图6)

13. Roger Williams - Tài sản:

Hạ nghị sĩ Roger Williams sở hữu và vận hành các đại lý ôtô trên khắp bang Texas, mang lại cho ông khối tài sản 27,7 triệu USD. Ảnh: CQ Roll Call.

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ(图7)

14. Ro Khanna - Tài sản:

Tài sản của hạ nghị sĩ bang California Ro Khanna chủ yếu đến từ vợ ông, Ritu, người sở hữu nhiều triệu USD từ công ty đầu tư của cha Mura Holdings. Bố vợ của Khanna, ông Monte Ahuja, cũng là người sáng lập và CEO của hãng truyền tải ôtô Transtar, một nguồn nữa đóng góp vào tài sản của nghị sĩ này. Ảnh: Getty Images.

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ(图8)

15. Francis Rooney - Tài sản:

Hạ nghị sĩ bang Florida Francis Rooney of Florida kiếm phần lớn tài sản qua công ty Manhattan Construction Group, chuyên xây dựng các dự án lớn như sân vận động Cowboys. Ảnh: CQ Roll Call.

Bình luận