Với 1 tỷ đồng bạn có thể đầu tư vào những hình thức nào?

Có rất nhiều hình thức đầu tư tài hính. Các hình thức phổ biến có thể kể đến là gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, và bất động sản…. Với 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm hiện nay bạn có thể nhận được lãi suất tầm 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, đó chỉ là một khoản tiền để chi tiêu thêm hằng tháng chứ không bao giờ có thể khiến vốn gốc của bạn sinh sôi nảy nở gì đáng kể.

Bên cạnh đó, tốc độ lạm phát, đồng tiền mất giá như hiện nay, thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ ngày càng ít đi. Với vàng, khả năng sinh lời là không cao và khá bấp bênh, chứng khoán có phần hấp dẫn hơn nhưng đi kèm với đó là tỉ lệ rủi ro cao.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với vốn trên dưới 1 tỷ, tại sao không? 1057877(图1)

Bất động sản hiện nay là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất

Hiện nay, bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư cho lợi nhuận cao và thu hút khá nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Sự đa dạng các hình thức đầu tư như đất nền, nhà phố, căn hộ, biệt thự, condotel, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của bản thân. Đầu tư BĐS giúp nhiều nhà đầu tư thắng đậm khi chỉ “bỏ 1 vốn thu 4 lời” 8 –12%/năm là mức lợi nhuận bình quân của thị trường.

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản

Số tiền trên dưới 1 tỷ không phải số tiền nhỏ nhưng cũng không phải số tiền lớn để có thể lựa chọn được nhiều dự án. Có 4 lưu ý khi quyết định đầu tư bất động sản đó là: Chuyện vào thị trường thời điểm nào, vào phân khúc nào, khu vực nào và đầu tư loại hình gì là cực kỳ quan trọng.

Trong năm qua, BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục là kênh đầu tư có lợi nhuận cao khi liên tiếp tăng giá mạnh. Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng tại những khu vực tiềm năng như Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận đôi khi còn “nóng” hơn những khu vực đã phát triển mạnh trước đó như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,bởi khả năng phát triển lâu dài, sự khan hiếm trong hiện tại và giá thành rẻ chưa bị đẩy lên cao. Không ít nhà đầu tư đã “thắng đậm” ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng nhờ những bí quyết đầu tư hiệu quả.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với vốn trên dưới 1 tỷ, tại sao không? 1057877(图2)

Sức nóng của BĐS nghỉ dưỡng ngày càng tăng

Một số dự án đang được quan tâm hiện nay như dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né tiên phong trong việc phát triển loại hình condotel với tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, đánh trúng vào xu hướng phát triển của thị trường. Dự án Nova Hill Mũi Né Resort & Villas, Condotel Grand World Phú Quốc, BWP Sapphire Ha Long。

Nhiều nhà đầu tư nhỏ chọn đúng sản phẩm, đồng thời tận dụng tốt cơ hội từ chủ đầu tư như chính sách bán hàng, ưu đãi cho người mua… để tăng lực vốn.

Nắm lấy thời cơ lựa chọn những dự án tốt

Trước khi quyết định, các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu thật kỹ những dự án nằm trong tầm vốn hiện có, sau đó sẽ lựa chọn những phương án hợp lý và có sự tin tưởng cao về khả năng sinh lời. Với hình thức BĐS nghỉ dưỡng, những dự án tại vị trí đẹp như gần đường bờ biển tại các vùng du lịch được phát triển và vận hành bởi các đơn vị uy tín sẽ là điểm lựa chọn hàng đầu.

Với sức hút “vàng” từ việc đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng thì số lượng các nhà đầu tư là rất lớn. Với một “miếng mồi ngon” cùng nhiều “thợ săn” xung quanh thì việc nắm bắt thời cơ ngay khi “con mồi” xuất hiện là vô cùng quan trọng. Đối với những dự án đang có sức nóng thời điểm đầu tư là có lời nhất là lần đầu tiên công bố mở bán dự án

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với vốn trên dưới 1 tỷ, tại sao không? 1057877(图3)

Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư

Anh Nguyễn Huy Cương (Hà Nội) đang dự định mua một căn condotel tại dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né chia sẻ:

Anh Cương còn cho biết thêm:

Bình luận