Tranh chấp đất đai, dân tố bị ném chất bẩn để dằn mặt(图1)

- Liên quan đến tranh chấp khi người dân phản ánh việc “người chết 2 năm vẫn ký xác nhận mốc giới đất” để cấp sổ đỏ tại số 27A Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) người dân tiếp tục “tố” liên tục bị ném chất bẩn vào nhà.

Theo phản ánh của bà Trịnh Thị Hòa, trú tại số 33 Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) cho biết, từ sau khi người dân lên tiếng phản ánh những việc cấp sổ đỏ và cấp phép xây dựngtại số 27A Đê La Thành, thì liên tục có những người lạ mặt đến đe dọa, uy hiếp tinh thần các hộ dân.

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng, bà Hoà nêu rõ gia đình bà bị ném chất bẩn vào các ngày 27/3- và 22/5/2019. Ngoài ra còn có 2 hộ dân khác là gia đình gia đình chị Nguyễn Thị Đông (trú tại 32 Đê La Thành) và gia đình ông Lã Ngọc Loan (trú tại số 36 Đê La Thành) cũng bị ném chất bẩn. “Trực tiếp ông Lê Hữu Hùng đã dùng gậy sắt đánh thúc vào bụng tôi gây thương tích” – đơn của bà Hoà nêu.

Cũng theo bà Hòa, gia đình đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng là công an phường Ô Chợ Dừa nhưng tới nay vẫn không được chưa được giải quyết. “Sự việc căng thẳng kéo dài đang ảnh hưởng lớn tới an toàn và tâm lý của gia đình tôi và nhiều hộ dân đang có tranh chấp với gia đình ông Hùng” bà Hòa lo sợ.

XEM CLIP:

Liên quan đến sự việc này, ngày 30/5, trao đổi với

“Đây mới là ý kiến từ phía người dân. Còn phía công an đang điều tra xác minh thông tin chưa thể cung cấp được. Bây giờ chúng tôi cũng đang tham mưu cho UBND phường giải quyết tận gốc về vấn đề tranh chấp đất đai. Trong quá trình mâu thuẫn người nọ nghi người kia, người dân có quyền nghi vấn nhưng cơ quan điều tra cần chứng minh vụ việc như thế nào” vị này nói.

Được biết, tối ngày 31/5 vừa qua, công an phường Ô Chợ Dừa đã tổ chức cuộc họp giải quyết những bất đồng của gia đình ông Lê Hữu Hùng tại địa chỉ 27A Đê La Thành và 12 hộ liền kề về việc xây dựng đè lên hệ thống cấp thoát nước. Tuy nhiên, khi chuẩn bị họp hoà giải bố con ông Hùng đã gây mất trật tự an ninh tại hội trường của công an phường, mạt sát các hộ dân có mặt tại hội trường. Sau đó, bố con ông Hùng lại xuống phòng trực ban làm ầm ĩ gây gổ, chửi bới các hộ có tranh chấp.

Nêu ý kiến tại cuộc họp này, các hộ dân đề nghị chính quyền can thiệp để tránh tình trạng xảy ra gây thương tích và đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Đại diện hội phụ nữ cho rằng, nếu UBND phường và công an phường không hoà giải được thì chuyển cấp cao hơn để giải quyết.

Cũng liên quan đến vấn đề này, mới đây, Ban Tiếp công dân TW (Thanh tra Chính phủ) đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc chuyển đơn công dân phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đến Chủ tịch UBND TP để chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết, trả lời công dân. Đồng thời đề nghị thông báo kết quả đến Ban Tiếp công dân TW.

Hồng Khanh

Bình luận